Ngân hàng tế bào gốc đầu tiên đã hoạt động

Thời sự
Ngân hàng tế bào gốc đầu tiên của Việt Nam được Bộ Y tế cấp giấy phép mang tên MekoStem đã được khai trương sáng 15/2 tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngân hàng tế bào gốc đầu tiên của Việt Nam được Bộ Y tế cấp giấy phép mang tên MekoStem đã được khai trương sáng 15/2 tại TP. Hồ Chí Minh. Ngân hàng sử dụng công nghệ phân lập tế bào gốc của Công ty CellResearch Corporation (Singapore) để bảo quản và lưu giữ tế bào gốc dây rốn (gồm máu và màng dây rốn), nhằm cung cấp cho các nhà y học ứng dụng trong điều trị bệnh nhân thuộc các chuyên khoa khác nhau.

Tại Bệnh viện Huyết học truyền máu TP. Hồ Chí Minh, việc ghép tế bào gốc đã được thực hiện thành công cho 3 bệnh nhân mắc bệnh lý ác tính và bệnh di truyền bẩm sinh từ tháng 7/1995, hiện tất cả đều sống khỏe mạnh. Từ đó đến nay, Bệnh viện này đã ghép tế bào gốc cho 69 ca.
 
T.Ngoạn

Ý kiến của bạn