DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngân hàng Nhà nước cảnh báo về dịch vụ ví điện tử không phép Pay Asian
P.H - 07:52 02/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2019, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng khẳng định, không có tổ chức nào có dịch vụ ví điện tử có tên gọi là Pay Asian. Đây là tổ chức không được cấp phép đang hoạt động. Sắp tới Ngân hàng Nhà nước và cơ quan chức năng sẽ có rà soát cụ thể.

Tại cuộc họp báo, cơ quan báo chí có hỏi, hiện nay thị trường đang xuất hiện ví điện tử nội bộ để trao đổi, thanh toán cho hệ thống riêng của mình. Xin hỏi việc này có được phép không? Nếu có thì được xử lý thế nào?

Liên quan đến những thông tin xoay quanh việc đầu tư tiền điện tử Payer của Công ty Pay Asian thông qua ứng dụng App Pay Asian chưa được cấp phép nhưng đã có giao dịch hàng tỷ đồng. Ngân hàng Nhà nước có sự xử lý thế nào?

Trả lời vấn đề này, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết: Về hoạt động của ví điện tử, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 39 hướng dẫn dịch vụ trung gian thanh toán, quy định rõ về nôi dung cũng như quy định đối với việc sử dụng ví điện tử, chỉ được sử dụng vào mục đích thanh toán tiền cho đơn vị chấp nhận thanh toán, hoàn trả tiền cho khách hàng. Không được sử dụng ví điện tử vào mục đích huy động vốn của khách hàng trên tài khoản để đầu tư.

Không có tổ chức nào có dịch vụ ví điện tử có tên gọi là Pay Asian. Ảnh minh họa.

Vừa qua có hoạt động của Pay Asian, theo báo cáo của các đơn vị chức năng của Ngân hàng Nhà nước, đến thời điểm hiện tại Ngân hàng Nhà nước đã cấp phép dịch vụ trung gian thanh toán cho 30 tổ chức không phải ngân hàng, trong đó 27 tổ chức cung ứng có ví điện tử.

"Không có tổ chức nào có dịch vụ ví điện tử có tên gọi là Pay Asian. Đây là tổ chức không được cấp phép đang hoạt động. Sắp tới Ngân hàng Nhà nước và cơ quan chức năng sẽ có rà soát cụ thể" - bà Hồng nói.

Thanh toán khống thẻ tín dụng là hành vi bị cấm

Liên quan đến việc, hiện nay nở rộ tình trạng đơn vị chấp nhận thẻ thông đồng với chủ thẻ để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bằng cách giao dịch khống. Vậy quan điểm của Ngân hàng Nhà nước về vấn đề này như thế nào?

Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết: Đối với hoạt động thẻ ngân hàng thì NHNN đã có Thông tư 19 ban hành vào tháng 6/2016 quy định rất rõ.

Trong đó có quy định hành động thanh toán khống thẻ tín dụng là hành vi bị cấm và khi là hành vị bị cấm thì sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định của Nghị định 96 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hoạt động tiền tệ, ngân hàng.

P.H

Tin chân bài
Dại dột lấy nọc kiến ba khoang chữa nấm da, thanh niên hoại tử "vùng kín"
SKĐS - Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, trong cơ thể kiến ba khoang có chứa độc tố Pederin, độc tính mạnh gấp 12 - 15 lần nọc của rắn hổ. Vậy mà một thanh niên 20 tuổi ở Hà Nội vừa bắt cả một bát kiến ba khoang giã nát rồi lấy nọc kiến đắt lên vùng tổn thương để chữa nấm "vùng kín". Hậu quả, anh này phải nhập viện cấp cứu.
Choáng váng với trẻ 13 tuổi đã mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục
SKĐS - Tại BV Da liễu Trung ương, các bác sĩ đã gặp không ít các trường hợp trẻ vừa bước vào tuổi dậy thì đã mắc các căn bệnh xã hội như lậu, giang mai, sùi mào gà… Có những cặp đôi, sau khi bạn trai biết mình có bệnh lây truyền qua đường tình dục đã dẫn bạn gái đến bệnh viện để khám.
Bóc tách khối u xơ tử cung khổng lồ 2,5kg trong ổ bụng cụ bà
SKĐS - Sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện một u xơ thân - đáy tử cung bệnh nhân có kích thước 118 x 105 mm, và chỉ định bệnh nhân cần phải nhập viện để phẫu thuật.
Tá hỏa với nốt ruồi 10 năm trên cánh mũi bỗng "hóa" ung thư da
SKĐS - Bệnh nhân cho biết, cách đây 10 năm trên sống mũi bệnh nhân xuất hiện một nốt ruồi, vì thấy xấu, “không hợp phong thủy” nên đã ra quán tẩy đi nhưng sau đó thấy ngứa ngáy, khó chịu...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm