DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngăn chặn tóc rụng
22:54 19/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ trước đến nay tóc tôi vẫn bình thường, chỉ rụng ít, vài sợi một ngày. Khoảng 3 tháng nay, tuy sức khỏe của tôi vẫn tốt nhưng tóc lại bị rụng nhiều, khiến tôi lo lắng. Xin bác sĩ hướng dẫn cách ngăn chặn tóc rụng?

Từ trước đến nay tóc tôi vẫn bình thường, chỉ rụng ít, vài sợi một ngày. Khoảng 3 tháng nay, tuy sức khỏe của tôi vẫn tốt nhưng tóc lại bị rụng nhiều, khiến tôi lo lắng. Xin bác sĩ hướng dẫn cách ngăn chặn tóc rụng? Xin cảm ơn bác sĩ ạ.

Nguyễn Thị Duyên (nguyenduyen788@gmail.com)

Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc, do bệnh lý hoặc do thói quen trong sinh hoạt của mỗi người. Bởi vậy, bạn cần đi khám ở chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán và điều trị đúng nguyên nhân gây rụng tóc do bệnh lý. Ở đây, chúng tôi có thể hướng dẫn giúp bạn thay đổi một số thói quen để ngăn chặn rụng tóc như sau: Tránh gội đầu bằng nước quá nóng vì có thể làm khô da đầu, tóc dễ gãy, rụng; nước nóng còn làm lỗ chân tóc giãn ra gây hại chân tóc. Tránh uốn sấy tóc với nhiệt độ cao, vì nhiệt độ cao từ dụng cụ làm tóc có thể hủy hoại các protein của tóc và lớp biểu bì bảo vệ, khi các lớp biểu bì bị hủy hoại, cân bằng độ ẩm bị phá vỡ, tóc dễ bị gãy rụng. Không nên chải tóc khi ướt, bởi sợi tóc trở nên mỏng mảnh và dễ đứt hơn khi bị ướt. Bạn chỉ lau khô tóc bằng một chiếc khăn mềm. Tránh buộc tóc quá chặt sẽ khiến sợi tóc bị căng ra, làm tổn hại đến tóc. Hạn chế dùng các loại keo xịt tóc hoặc gel làm cho tóc khô và dễ gãy, do những chất còn lưu lại trên tóc khiến tóc bị gãy, rụng. Mặt khác, bạn cũng không nên ăn kiêng quá mức vì sẽ không đủ năng lượng cung cấp cho cơ thể và ảnh hưởng tới tóc. Khi thiếu dinh dưỡng, những triệu chứng đầu tiên là rụng tóc. Vì vậy, bạn nên có chế độ ăn uống đầy đủ protein như cá, thịt, trứng, sữa, đậu.

BS. Nguyễn Bùi Kiều Linh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm