DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Ngăn chặn “kẻ giết người thầm lặng” viêm gan virus, xơ gan
10:12 29/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hơn 2 tỷ người mắc trên toàn cầu, khoảng 600 nghìn ca đã tử vong trên thế giới. Tại Việt Nam, theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, mỗi năm nước ta có tới 10 triệu trường hợp nhiễm virus viêm gan dù đã có vắc-xin phòng ngừa. Trong số đó, có khoảng 25% số người viêm gan nước ta có thể chuyển biến sang giai đoạn nặng hơn là xơ gan. Viêm gan và xơ gan đang ở mức báo động và cần nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm từ cộng đồng.

Tại sao có vắc-xin mà tỷ lệ mắc vẫn cao?

Vắc-xin phòng ngừa viêm gan virus mặc dù đã có từ rất lâu nhưng có đến nay, con số mắc tại nước ta nói riêng và toàn cầu vẫn ở mức báo động và chưa có xu hướng giảm. Mặc dù tỷ lệ mắc rất cao nhưng có tới 90% người mắc viêm gan, xơ gan không rõ nguyên nhân lây bệnh. Hiện tại, đại đa số mọi người vẫn đang thiếu kiến thức về bệnh, không hiểu rõ đường lây và cách phòng ngừa do chưa được tuyên truyền đầy đủ.

Kế hoạch tiêm phòng đầy đủ và đúng thời điểm là giải pháp tốt nhất phòng bệnh.

Biến chứng của viêm gan, xơ gan

Người bệnh thường phải dùng thuốc liên tục nếu không có thể chuyển sang giai đoạn nguy hiểm như xơ gan. Khi bị xơ gan, các tế bào gan bị xơ hóa một phần hoặc có thể xơ hóa toàn bộ gây nên hiện tượng xơ gan cổ trướng. Nghiêm trọng hơn nữa là ung thư gan dẫn tới tử vong.

Hiểu đúng về đường lây để phòng ngừa

Virus viêm gan B, virus viêm gan C là nguyên nhân chính gây nên xơ gan - giai đoạn tử thần của bệnh gan. Do đó, hiểu đúng đường lây của virus viêm gan B, virus viêm gan C là một trong những cách tốt nhất để phòng bệnh. Cụ thể, có 3 con đường lây chính là đường máu dùng chung bơm kim tiêm, đường tình dục không an toàn và đường tự mẹ sang con. Việc đảm bảo không tiếp xúc với dịch, máu người bệnh, quan hệ tình dục an toàn, khám bệnh trước khi có kế hoạch sinh đẻ là vô cùng cần thiết để tránh chạm đến kẻ giết người thầm lặng này.

Chìa khóa nào cho người viêm gan, xơ gan

Viêm gan, xơ gan thực tế chưa có thuốc chữa. Các biện pháp can thiệp chỉ giúp loại bỏ dần các yếu tố gây bệnh và phục hồi những tế bào gan tổn thương.

Người bị viêm gan, xơ gan thường mất dần các chức năng gan. Khi sử dụng thuốc dài ngày khiến cho người bệnh rơi vào trạng thái mệt mỏi triền miên, ảnh hưởng tiêu cực tới các cơ quan khác như lá lách. Do đó, ngoài việc đẩy lùi virus và phục hồi các tế bào gan thì cần đưa cơ thể về trạng thái cân bằng. Hiểu được vấn đề này, dược sĩ Phạm Xa đã dành suốt 20 năm nghiên cứu ra phương pháp dành cho người mắc bệnh gan mang tên Phương pháp cân bằng Gan-lách, tác động hướng đích lên hệ miễn dịch của tế bào LymphoT, với hoạt chất chính Astragalosid có trong cây Hoàng kỳ cùng sự kết hợp của đan sâm.

Đề tài nghiên cứu của chuyên gia Phạm Xa được ứng dụng trong sản phẩm bảo vệ sức khỏe lá gan Hoàng Mộc Can đã được trình bày trước hàng trăm chuyên gia Hội Gan mật Việt Nam và được đánh giá cao...

Bạn có thể nhận tư vấn trực tiếp từ dược sĩ mà mua hàng chính hãng qua hotline miễn cước 18006927 hoặc truy cập hoangmoccan.com.vn để tìm hiểu về sản phẩm.

Số GPQC: 00934/2018/ATTP-XNQC

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm