Hà Nội

Ngắm hai bộ áo dài nhũ vàng của Phạm Hương ở Miss Universe

09-12-2015 11:55 AM | Xã hội

Người đẹp sẽ chọn một trong hai mẫu áo dài nhũ vàng của nhà thiết kế Thuận Việt để trình diễn ở phần thi Trang phục dân tộc Miss Universe vào ngày 16/12.

Trang phục dân tộc là một trong những phần thi được chờ đợi nhất tại Miss Universe. Các bộ váy áo được trình diễn góp phần giới thiệu nền văn hóa, biểu tượng hay đặc trưng quốc gia, lãnh thổ của thí sinh. Năm nay, Hoa hậu Phạm Hương được nhà thiết kế Thuận Việt chuẩn bị cho hai mẫu quốc phục cầu kỳ.

Dù chỉ có hơn một tháng để lên ý tưởng, thiết kế và chọn kiểu dáng phù hợp với hình ảnh Phạm Hương, Thuận Việt sáng tạo nên hai bộ trang phục. Bộ đầu tiên có tông màu đen chủ đạo, với thân áo là những họa tiết tre, trúc, chim hạc.

Thuận Việt còn tạo ra chiếc mấn hình chim hạc được mạ vàng nguyên chất. Chiếc mấn này có thể bắt ánh sáng giúp tôn bộ trang phục của người đẹp khi trình diễn trên sân khấu. Các nghệ nhân đã phải chỉnh sửa và phác thảo nhiều lần mới hoàn chỉnh được thiết kế.

Thuận Việt chia sẻ anh gặp nhiều áp lực từ người hâm mộ - vốn luôn cho rằng việc chọn áo dài cho người đẹp Việt dự thi quốc tế đã trở nên nhàm chán. Tuy nhiên, nhà thiết kế giữ quan điểm muốn đem giá trị văn hóa nổi tiếng của Việt Nam giới thiệu cho bạn bè thế giới thông qua tà áo truyền thống.

Bộ áo dài thứ hai của Phạm Hương có màu trắng chủ đạo. Cả hai trang phục đều được may bằng chất liệu tơ gấm. Trong đó, họa tiết chim hạc được thêu thủ công bằng chỉ tơ. Từng chi tiết lá trúc được thêu bằng loại chỉ ép nhũ vàng rất kỳ công. Phần cổ áo và tay áo được đính kết hàng nghìn viên đá pha lê ánh kim cao cấp.

Phần thi trang phục dân tộc diễn ra đêm 16/12. Kết quả giải Trang phục dân tộc đẹp nhất được công bố trong đêm chung kết 20/12 (giờ địa phương).

Bộ ảnh được hỗ trợ bởi chuyên gia trang điểm: Minh Lộc, phụ kiện: Vân Trí Đỗ - Ngô Anh Khôi.

Thất Sơn
Ảnh: Kiếng Cận


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH