DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ngã vào bếp lửa, bé 2 tháng tuổi bỏng nặng
15:09 28/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn-Gia cảnh nghèo khó, bố mẹ mải đi làm để ba chị em ở nhà trông nhau. Chẳng may người em út (mới 2 tháng tuổi) ngã vào bếp lửa khiến em bị bỏng sâu độ 3 rất đáng thương.

Đó là trường hợp của bé Hồ Thanh Nhơn, 2 tháng tuổi, người dân tộc Xê Đăng đang điều trị tại Khoa Ngoại Chấn thương, BVĐK Quảng Nam với bỏng sâu độ 3, cẳng bàn tay trái.

Bé nhập viện ngày 17/10 từ Trung tâm y tế Nam Trà My chuyển xuống vì lý do chị giữ em khi mẹ vắng nhà, để bé ngã vào bếp lửa.

May mắn, các bác sĩ Khoa Ngoại Chấn thương đã cắt lọc kịp thời, đến nay tay bé có chiều hướng cải thiện khá hơn nhưng vẫn còn phải nằm dài ngày mới lành bệnh.

Bé Hồ Thanh Nhơn đang điều trị bỏng tại BVĐK Quảng Nam.

Bé Hồ Thanh Nhơn đang điều trị bỏng tại BVĐK Quảng Nam.

Hiện gia cảnh bé rất đáng thương cần mọi người chung tay giúp đỡ. Mẹ bé mới 24 tuổi, cha 26 tuổi, đã sinh ba con, gia đình dân tộc thiểu số, phải nghỉ công việc nương rẫy để xuống nuôi bé Nhơn và thêm 2 bé 7 tuổi và 2 tuổi. Một số người nhà bệnh nhân và y bác sĩ trong bệnh viện cũng sẻ chia với hoàn cảnh đáng thương của bé nhưng thực sự bé Nhơn và gia đình cũng cần thêm sự giúp đỡ của nhiều người khác.

Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm xin gửi về địa chỉ: Hồ Thanh Nhơn, nằm điều trị tại phòng 3, Khoa Ngoại Chấn thương, BVĐK Quảng Nam (01 Nguyễn Du, TP.Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam).

Hoặc địa chỉ nhà là Thôn 4, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

PV

 

 

Tin liên quan
Bé sơ sinh bỏng nặng do bà ngoại đắp lá
Thấy cháu ho, sốt, chướng bụng, bà ngoại lấy lá tam thất hơ lửa và áp vào bụng khiến cháu bé bị bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu.
Xử trí khi bị bỏng bô xe máy
SKĐS - Bị bỏng do ống bô xe máy nóng thì có thể gặp ở bất cứ nơi nào, với bất cứ ai bất cẩn. Tai nạn này không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ,
Cách đơn giản giúp con thoát khỏi đau đớn khi bị bỏng
SKĐS - Khi các bé bị bỏng, nếu không biết cách xử trí, tổn thương sẽ trở nên trầm trọng hơn rất nhiều, thậm chí có thể sẽ khiến trẻ bị tàn tật hoặc nặng hơn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm