DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nga và các nước CIS nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa
Bảo Linh - 11:07 26/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các thành viên của Cộng đồng chung các quốc gia độc lập (CIS) gồm Nga và liên minh một số nước Liên Xô cũ sẽ xây dựng một hệ thống phòng thủ vũ trụ và hàng không.

(Nguồn ảnh: mil.ru)

 

Năm nay, các vũ khí tên lửa mới sẽ được vận chuyển tới Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Armenia và Belarus. Các quốc gia này sẽ nhận được hệ thống liên lạc và phần cứng chống tên lửa máy bay hiện đại từ nước Nga. Theo chuyên gia Sergei Sudakov từ Học viện Khoa học Quân sự của Nga, nước Nga đang bắt đầu cải tiến hệ thống phòng thủ tên lửa, và không chỉ có Nga, mà các nước CIS cũng sẽ tham gia vào hoạt động này.

Năm 2017 đánh dấu 25 năm kể từ khi Tổ chức Hiệp định An ninh Tập thể (CSTO) ra đời, trong đó bao gồm các nước Nga, Belarus, Armenia, Kazakhstan và Kyrgyzstan. Các hệ thống phòng thủ tên lửa S-300, S-400 và thậm chí cả S-500 mới đang được thử nghiệm hiện nay là tốt nhất thế giới. Nó có thể đánh chặn bất kể tên lửa nào, kể cả tên lửa đạn đạo trên thế giới.

Bảo Linh

(theo Pravda)

Tin liên quan
Nga tạo ra tên lửa siêu thanh Zircon không thể đánh bại
SKĐS - Nga tuyên bố đã tạo ra một tên lửa siêu thanh có sức hủy diệt có thể bay với tốc độ nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh.
Nga tuyển phi hành gia chinh phục mặt trăng
SKĐS - Cơ quan vũ trụ Nga muốn tuyển phi hành gia để điều khiển con tàu vũ trụ mới chinh phục mặt trăng vào năm 2031.
Mỹ có thể từ chối mua động cơ tên lửa do Nga sản xuất?
SKĐS - Người Mỹ từng tuyên bố rằng sự phụ thuộc của họ vào Nga đã là quá khứ. Trường hợp này là về việc phân phối động cơ tên lửa RD-180 của Nga, loại động cơ được coi là không gì có thể sánh kịp trên khắp thế giới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm