DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nga: Ukraine cố gắng vào NATO là quyết định sai lầm
11:50 24/12/2014 GMT+7
Động thái mới nhất của Kiev nhằm mục tiêu gia nhập được khối đồng minh NATO là hoàn toàn phản tác dụng và là một giải pháp sai lầm cho cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine, Moscow cho hay.

Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu thông qua việc bãi bỏ quy chế không liên kết. Đây là một bước đi mới nhất của Ukraine trong việc trở thành thành viên chính thức của NATO, mục tiêu mà chính quyền sau đảo chính ở Kiev cho là tối quan trọng. Kiev luôn cho rằng chính Nga là nguyên nhân gây ra nội chiến ở Ukraine và hi vọng NATO sẽ giúp mình giải quyết vấn đề khủng hoảng hiện tại.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

“Việc làm của NATO hoàn toàn phản tác dụng. Nó chỉ làm gia tăng đối đầu và tạo ra ảo tưởng rằng vấn đề khủng hoảng nội bộ ở Ukraine có thể được giải quyết qua việc ban hành các đạo luật như vậy”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định về quyết định của Kiev.

“Một cách hiệu quả hơn nhiều là bắt đầu đối thoại với những thành phần người dân Ukraine đã từng bị phớt lờ khi cuộc đảo chính diễn ra”, ông Lavrov nói thêm và kêu gọi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ban hành cải cách hiến pháp mà Kiev đã hứa thực hiện từ hồi tháng 4-2014.

Dự luật bãi bỏ quy chế không liên kết đã được Quốc hội Ukraine chấp thuận với 303 phiếu thuận, 9 phiếu chống, 2 phiếu trung lập và 56 phiếu trắng. Giờ đây đạo luật này khẳng định rằng mối quan hệ gần gũi hơn với NATO và các thành viên không chính thức của khối quân sự này là nhiệm vụ hàng đầu của chính quyền Ukraine.

Ukraine coi việc vào NATO là nhiệm vụ tối quan trọng

NATO đã lưu ý rằng hành động của Ukraine được quyết định bởi quốc hội và cần được tôn trọng. Trước đó, một vài nước lớn trong liên minh như Đức đã lên tiếng nghi ngờ về việc Ukraine có thể sớm gia nhập tổ chức này.

Hiện tại có rất nhiều chướng ngại vật đối với Ukraine trên con đường đến với NATO, bao gồm cả về phương diện chính trị và kinh tế, cũng như sự tranh chấp lãnh thổ với Nga và thái độ của Nga về việc Ukraine gia nhập NATO.

Theo An ninh Thủ đô

 

(ANTĐ)

Tin liên quan
Hòa bình Ukraine có vãn hồi?
SKĐS - Ngày 11/12, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã thỉnh cầu Nga rút binh sĩ khỏi Ukraine và đóng cửa biên giới, cho rằng hành động này sẽ gần như mang đến hòa bình ngay lập tức.
Bùng nhùng việc Ukraine gia nhập NATO
SKĐS - Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk: Ukraine muốn trở thành thành viên chính thức của NATO.
Ukraine: Người ngoại quốc nắm giữ Nội các
SKĐS - Ukraine đã có được tân Chính phủ thân phương Tây, trong đó có ba bộ quan trọng được giao cho một người Mỹ...
Ukraine: Công dân Mỹ làm Bộ trưởng, tăng chi tiêu quốc phòng
Tổng thống Ukraine ký một sắc lệnh cấp quốc tịch cho các công dân Mỹ, Georgia và Litva có thể đảm nhiệm các vị trí cấp cao trong Chính phủ mới
Ukraine cấm các chuyến bay đến khu vực miền đông
Các hãng hàng không của Nga bị cấm bay qua khu vực miền đông Ukraine, vốn đang bị quân ly khai kiểm soát trong nhiều tháng qua.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm