DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga tuyên bố cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Ukraine
14:29 17/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nga đã cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Ukraine sau khi nước này không thanh toán cho Nga các khoản nợ mua khí đốt vào hạn chót ngày 16/6 với số tiền là 1,95 tỷ USD.

Nga đã cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Ukraine sau khi nước này không thanh toán cho Nga các khoản nợ mua khí đốt vào hạn chót ngày 16/6 với số tiền là 1,95 tỷ USD.

Bộ trưởng năng lượng Ukraine Yuri Prodan phát biểu với báo giới sau cuộc đàm phán với Nga.

Bộ trưởng năng lượng Ukraine Yuri Prodan phát biểu với báo giới sau cuộc đàm phán với Nga.

Tuy nhiên Moscow vẫn lưu ý phía Ukraine cần tiếp tục duy trì đường dẫn dầu của Nga cung cấp cho các đối tác trong Liên minh châu Âu qua nước này, đây được xem là một khe hở nhỏ cho Ukraine khai thác từ các nguồn cung cấp quá cảnh. Các cuộc đàm phán về giá khí đốt kéo dài suốt 3 ngày qua đã không có kết quả, trong khi đó, vấn đề quan hệ ngoại giao giữa Nga và Ukraine lại trở nên căng thẳng sau khi lực lượng thân Nga bắn rơi máy bay quân sự Ukraine làm 49 binh sĩ thiệt mạng. Mới đây nhất là vụ đập phá bên ngoài đại sứ quán Nga tại Kiev như dầu đổ thêm lửa vào mối quan hệ này.

TH (theo Reuters)

 

 

Tin liên quan
Nga yêu cầu Ukraine giải thích về ý định đóng cửa biên giới
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết nước này trông chờ một lời giải thích từ phía Ukraine về ý định đóng cửa biên giới với Nga.
Ukraine tuyên bố đóng cửa biên giới với Nga
Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 15/6 tuyên bố sẽ đóng cửa biên giới với Nga trong tuần này. Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Mikhail Koval khẳng định binh sĩ Ukraine phối hợp với lính biên phòng nước này đã đóng cửa 250 km biên giới với Nga và "trong vài ngày tới, Ukraine có thể đóng hoàn toàn biên giớ
Ukraine dọa cắt quan hệ ngoại giao với Nga
Cuộc biểu tình hung hãn ở Đại sứ quán Nga tại Kiev đã kết thúc, giao thông đã được khôi phục tại các con đường gần đó hôm 14-6.
Quan hệ Nga-Ukraine trùng trùng sóng gió
SKĐS - Quan hệ nhạy cảm giữa Nga-Ukraine chưa kịp bình phục sau những bất đồng về khí đốt, thì lại bị giáng đòn bởi cú biểu tình của các phần tử quá khích Ukraine tại đại sứ quán Nga.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm