Ngã từ tầng 4, nam thanh niên bị chấn thương cột sống nghiêm trọng

26-07-2019 9:43 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Sau cú ngã từ tầng 4 khi đang làm việc, nam thanh niên 39 tuổi đã bị chấn thương cột sống nghiêm trọng, vỡ thân đốt sống L1 thành nhiều mảnh, mất vững cột sống.

Ngày 25/7, thông tin từ Bệnh viện TW Quân đội 108 cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu trường hợp nam bệnh nhân bị tai nạn chấn thương cột sống nghiêm trọng do ngã từ tầng 4 khi đang làm việc

Hình ảnh phim chụp tổn thương cột sống của bệnh nhân N.V.G sau khi bị ngã từ tầng 4

Bệnh nhân N.V.G, 39 tuổi, quê ở Bắc Giang, ngã từ tầng 4 khi đang làm việc vào sáng ngày 24/7. Cú ngã khiến bệnh nhân đập toàn bộ lưng xuống bãi cát. Sau ngã, bệnh nhân tỉnh, đau lưng nhiều, không ngồi dậy được. Rất may mắn, bệnh nhân đã được sơ cứu đúng cách nên phần cột sống không bị tổn thương thêm.

Bệnh nhân G sau đó đã được chuyển lên Bệnh viện TW Quân đội 108. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mất vững cột sống, 2 chân ko có tổn thương. Sau khi thăm khám, các bác sỹ khoa Ngoại thần kinh chẩn đoán thấy có chấn thương cột sống vỡ thân đốt sống L1 thành nhiều mảnh, mất vững cột sống.

Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật nắn chỉnh, cố định lại cột sống cho người bệnh. Sau phẫu thuật 1 ngày, hôm nay bệnh nhân tỉnh, lưng đỡ đau nhiều, bệnh nhân có thể nghiêng mình, chân co duỗi bình thường.

BSCKI. Nguyễn Đức Tùng – Ngoại thần kinh, Bệnh viện TW Quân đội 108 cũng khuyến cáo về tầm quan trọng của sơ cứu, cố định ban đầu. Ngay sau khi chấn thương, bệnh nhân cần được kiểm tra sơ bộ toàn thể, nhất là về ý thức, xem người bệnh đau ở đâu.

Sức khoẻ của bệnh nhân N.V.G tiến triển nhiều sau một ngày được phẫu thuật tại Bệnh viện TW Quân đội 108

Khi thấy người bệnh đau nhiều ở cột sống thì phải vận chuyển bệnh nhân từ từ, tránh đột ngột, không bế xốc lên, giữ cho lưng người bệnh thẳng để tránh tổn thương thêm.


Thái Bình
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH