Nga tiến sát Volchansk, Ukraine lâm vào thế khó?

15-06-2024 12:06 | Quốc tế

SKĐS - Ngày 15/6, hãng thông tấn Nga TASS dẫn lời Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Viktor Vodolatsky cho biết, lực lượng vũ trang Ukraine tại thành phố Volchansk, vùng Kharkov, đang đối mặt với tình thế vô cùng khó khăn.

Trả lời phỏng vấn với TASS, ông Vodolatsky khẳng định: "Chúng tôi đang chiến đấu, giải phóng từng mét lãnh thổ. Nhiệm vụ của các chỉ huy quân sự là giảm thiểu tổn thất nhân mạng". 

Ông nhấn mạnh rằng Quân khu phía Nam của Nga đang tiến hành bao vây Volchansk và một "cái túi" sẽ sớm được hình thành ở khu vực này.

Nga cắt đứt đường tiếp tế và rút lui cuối cùng của Ukraine ở Volchansk. (Nguồn: MD)

Mặc dù Volchansk chỉ là một thị trấn nhỏ bé, nó lại được phòng thủ kiên cố với hàng rào bê tông và các công sự kiên cố. Nhận định về chiến lược tấn công, ông Vodolatsky giải thích: "Việc lao vào một cuộc đối đầu trực diện và ném quân vào thế hiểm nguy là điều vô nghĩa. Do đó, chúng tôi đã điều chỉnh tốc độ tiến quân để bảo toàn mạng sống cho binh sĩ."

Ngày 13/6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, chỉ trong vòng 24 giờ, các đơn vị thuộc Nhóm chiến đấu phía Bắc đã gặt hái nhiều chiến công vang dội trên mặt trận Kharkov. Các chiến binh Nga đã đánh bại hoàn toàn Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 57 và Lữ đoàn phòng thủ số 127 của Ukraine, đồng thời giành quyền kiểm soát các khu định cư chiến lược Ternovaya, Volchanskiye Khutora, Tikhoye và Volchansk.

Nga tiến sát Volchansk, Ukraine lâm vào thế khó?- Ảnh 1.

Volchansk lâm vào thế khó. (Nguồn: UNN)

Tinh thần chiến đấu của quân đội Nga tiếp tục được khẳng định khi họ đẩy lùi thành công 8 đợt phản công của đối phương.

Thông tin từ phía Nga cho thấy chiến lược bao vây và tránh tổn thất đang được áp dụng tại khu vực này, với mục tiêu cuối cùng là kiểm soát hoàn toàn Volchansk mà không cần phải tiến hành các cuộc tấn công trực diện gây tổn thất lớn cho cả hai bên.

Chiến sự tuần qua: Nga giáng đòn mạnh, Ukraine tổn thất nặng nềChiến sự tuần qua: Nga giáng đòn mạnh, Ukraine tổn thất nặng nề

SKĐS - Ngày 14/6, hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, tuần qua Moscow đã thực hiện 19 cuộc tập kích vào cơ sở năng lượng Ukraine, đáp trả nỗ lực tấn công của Kiev.


Xuân Minh
(Theo TASS)
Ý kiến của bạn