DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga-Thụy Điển “lớn tiếng” về vấn đề NATO
14:41 13/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova :”Nga sẽ áp dụng những biện pháp trả đũa nếu Thụy Điển gia nhập NATO.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova :”Nga  sẽ áp dụng những biện pháp trả đũa nếu Thụy Điển gia nhập NATO. Việc Thụy Điển gia nhập NATO sẽ dẫn tới những hậu quả đáng tiếc cả về ngoại giao cũng như chính trị - quân sự và chúng tôi sẽ có những biện pháp trả đũa. Chính sách quốc phòng và an ninh quốc gia sẽ do mỗi nước quyết định. Tuy nhiên, chúng tôi luôn coi chính sách trung lập của Thụy Điển là một nhân tố quan trọng giúp duy trì ổn định ở khu vực Bắc Âu”.

Ngoại trưởng Thụy Điển Margot Wallstrom: “Thụy Điển là một quốc gia độc lập và chúng tôi độc lập đưa ra những quyết định để bảo vệ an ninh quốc gia. Chúng tôi không chấp nhận các mối đe dọa và tôi đã triệu Đại sứ Nga tới để làm rõ về những thông tin trong thời gian vừa qua”.

AFP:”Người dân Thụy Điển từng có một thời gian dài phản đối khả năng gia nhập NATO song kết quả các cuộc thăm dò thời gian qua cho thấy tỷ lệ ủng hộ Stockholm gia nhập liên minh quân sự này đang có chiều hướng tăng, đặc biệt trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về những hoạt động quân sự của Nga ở châu Âu.”

MN(theo AFP)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm