DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga thử nghiệm thuốc trị COVID-19
Nguyễn Ngân - 13:51 04/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan y tế và sinh học liên bang Nga (FMBA) đã giới thiệu một loại thuốc để điều trị coronavirus dựa trên mefloquine - một thuốc chống sốt rét. Các nhà khoa học đã xây dựng một chế độ điều trị có tính đến kinh nghiệm của Trung Quốc và Pháp.

Thử nghiệm cho thấy, thuốc có tính chọn lọc cao ngăn chặn sự nhân lên của virus. Tác dụng ức chế miễn dịch của mefloquine ngăn chặn sự kích hoạt phản ứng viêm do virus gây ra. Việc bổ sung kháng sinh macrolide và penicillin tổng hợp không chỉ ngăn ngừa sự hình thành hội chứng vi khuẩn thứ phát mà còn cho phép tăng nồng độ của các chất chống vi rút trong huyết tương và phổi. Bà Veronika Skvortsova, người đứng đầu FMBA cho biết và  lưu ý rằng, loại thuốc này sẽ cung cấp điều trị hiệu quả cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Hiện cơ quan y sinh liên bang Nga cũng đang làm việc "để tạo ra kế hoạch” hiệu quả và an toàn trên cơ sở mefloquine nhằm ngăn chặn lây nhiễm coronavirus, không chỉ cho phép qua được đỉnh điểm dịch, mà còn kiểm soát hiệu quả trong tương lai.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 4/2020)

Tin liên quan
FDA thông qua thuốc sốt rét trị virus SARS-CoV-2 và các lưu ý đặc biệt
SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã thông qua thuốc hydroxychloroquine và chloroquine để trị virus SARS-CoV-2 trong một số cơ sở điều trị ở Mỹ.
Tìm ra thuốc sốt rét mới đầy triển vọng
SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới, sốt rét là căn bệnh nan y làm chết hơn một triệu người chết trên thế giới mỗi năm,
Người dân không tự ý dùng thuốc sốt rét, FDA thông qua việc điều trị COVID-19 với loại thuốc này
SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) mới đây đã thông qua thuốc hydroxychloroquine và chloroquine, các thuốc điều trị sốt rét từ hàng thập kỉ nay để điều trị COVID-19 trong một số cơ sở y tế ở Mỹ.
Thuốc sốt rét và tác dụng phụ
Theo Chương trình giám sát thuốc của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì một phản ứng có hại của thuốc (ADR, Adverse Drug Reaction) là “Một phản ứng độc hại không được định trước, xuất hiện ở liều thường dùng cho người để phòng bệnh, chẩn đoán hay chữa bệnh hoặc làm thay đổi một chức năng sinh lý”.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm