Nga: “Sứ mệnh của Annan cơ hội là cuối cho Syria”

26-03-2012 9:45 AM | Quốc tế

Ngày 25/3, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ với sứ mệnh của Đặc phái viên chung Liên hợp quốc-Liên đoàn Arập (AL),

Ngày 25/3, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ với sứ mệnh của Đặc phái viên chung Liên hợp quốc-Liên đoàn Arập (AL), ông Kofi Annan, nhằm chấm dứt bạo lực kéo dài 1 năm qua tại Syria, đồng thời nói rằng đây có thể là cơ hội cuối cùng để ngăn ngừa một cuộc nội chiến đẫm máu hơn.

Các hãng thông tấn Nga dẫn lời Tổng thống Medvedev, nói với ông Annan trong cuộc gặp diễn ra tại sân bay Vnukovo-2 trước khi lên đường tới Seoul dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân, nêu rõ: "Đây có thể là cơ hội cuối cùng của Syria để tránh một cuộc nội chiến đẫm máu và qui mô lớn hơn. Chúng tôi sẽ ủng hộ các vị hết mình ở mọi cấp độ... Chúng tôi rất hy vọng nỗ lực của các vị sẽ đem đến kết quả tích cực."
 
Phái viên Annan thì cho rằng "hiện nay Syria có cơ hội để làm việc với tôi và tiến trình hòa giải sẽ chấm dứt xung đột và giao tranh, cho phép viện trợ nhân đạo cũng như bắt đầu tiến trình chính trị" tiến tới một giải pháp hòa bình.
 
Trước chuyến thăm của ông Annan, Mátxcơva tuyên bố muốn phương Tây gây áp lực mạnh mẽ hơn lên các lực lượng đối lập tại Syria để họ hạ vũ khí./.

(Vietnam )

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH