Nga sẽ phản pháo nếu Mỹ ra đạo luật cấm vận mới

15-12-2014 8:00 AM | Quốc tế

SKĐS - Các nghị sĩ Mỹ vừa thống nhất thông qua gói cấm vận mới chống lại Nga. Đối tượng lần này là các công ty xuất khẩu quốc phòng và dầu mỏ.

Reuters: Các nghị sĩ Mỹ vừa thống nhất thông qua gói cấm vận mới chống lại Nga. Đối tượng lần này là các công ty xuất khẩu quốc phòng và dầu mỏ. Hai viện của Mỹ đều nhất trí thông qua đạo luật Ủng hộ tự do Ukraine, trong đó cho phép Tổng thống trừng phạt Nga và cung cấp vũ khí sát thương cho Kiev. Đạo luật cũng thông qua khoản tiền 350 triệu USD viện trợ quân sự, năng lượng cho Ukraine trong giai đoạn 2015 - 2017. Đạo luật trên sẽ còn phải chờ chữ ký của Tổng thống Mỹ.

Thứ trưởng ngoại giao Sergei Ryabkov: Nga sẽ phản đòn nếu Washington áp đặt các biện pháp cấm vận mới. Chúng tôi không thể để chuyện đó xảy ra mà không có lời đáp trả dù Mỹ không nói rõ các biện pháp cụ thể gì.

Tổng thống Mỹ Barack Obama: Tôi không đồng tình với các biện pháp cấm vận mới chống lại Nga trừ khi châu Âu cũng tham gia.Quan niệm cho rằng chúng ta chỉ cần gia tăng các biện pháp trừng phạt càng nhiều càng tốt thì ông Putin sẽ đổi ý, theo tôi là một tính toán sai lầm. Điều có thể khiến Tổng thống Nga thay đổi quyết định khi nhận thấy châu Âu và Mỹ đoàn kết về lâu dài.

MN (Theo CNN)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH