DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga sẽ giảm giá năng lượng cho Ukraine
07:00 20/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev: Nga có thể cân nhắc chiết khấu 100USD/1.000 m3 khí đốt bán cho Ukraine

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev: Nga có thể cân nhắc chiết khấu 100USD/1.000 m3 khí đốt bán cho Ukraine, đây sẽ là mức giảm giá tối đa. Mức chiết khấu này chỉ có thể bằng hoặc thấp hơn chứ không vượt quá mức thuế xuất khẩu.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak: Nếu giá bán khí đốt ở mức từ 330 USD/1.000 m3 trở lên trong quý 2 tới thì mức chiết khấu tối đa cho Kiev sẽ là 100 USD. Nếu giá bán khí đốt thấp hơn thì mức chiết khấu không cao hơn 30% giá bán. Tôi dự kiến giá bán khí đốt cho Ukraine trong quý 2 sẽ ở mức 350-360 USD/1.000m3 chưa tính chiết khấu.

AFP: Trong bối cảnh thỏa thuận năng lượng Nga - Ukraine hiện nay sắp hết hạn, Bộ Năng lượng Nga và Liên minh châu Âu (EU) cho biết, nước này sẽ tổ chức một vòng đàm phán mới với Ukraine tại Brussels dưới sự trung gian hòa giải của EU. Các cuộc thương lượng ba bên Nga - Ukraine - EU được tiến hành vào ngày 20/3 tại Brussels.

MN (Theo AFP)

 

Tin liên quan
Lãnh đạo Crimea: “Chúng tôi không bao giờ quay lại Ukraine”
Phát biểu nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày bán đảo Crimea được sáp nhập về Nga, lãnh đạo khu vực này đã ca ngợi quyết định lịch sử, và khẳng định không bao giờ trở lại là một phần của Ukraine.
IMF đi nước cờ mạo hiểm cứu Ukraine
SKĐS - Đúng vào lúc kinh tế Ukraine sắp rơi vào phá sản, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) thông báo quyết định phê chuẩn kế hoạch trợ giúp 17,5 tỷ USD giúp Kiev tái cơ cấu nền kinh tế được rải ra trong vòng 4 năm
NATO tuyên bố không can thiệp vào xung đột Ukraine
Đại diện tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm 13/3 khẳng định những xung đột tại vùng Donbass, miền đông nam Ukraine, không thuộc trách nhiệm của NATO.
IMF bi quan: Ukraine sắp đứng đầu thế giới về… nợ
Quỹ tiền tệ quốc tế IMF vừa đưa ra dự báo bi quan là tăng trưởng… nợ quốc gia của Ukraine sẽ lêntới con số hơn 100 tỷ USD, khiến nước này đứng trước viễn cảnh trở thành con nợlớn nhất thế giới.
Nga: 8.000 lính pháo binh tập trận gần biên giới Ukraine
Trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây, Nga ngày 12/3 điều động 8.000 lính cùng hàng loạt khí tài hạng nặng cho cuộc tập trận ở miền nam. Cùng ngày, các hạm đội Biển Đen, Biển Bắc và Biển Baltic của Hải quân nước này đã đồng loạt tiến hành diễn tập quân sự.
Ukraine: Thương vong vẫn tăng sau lệnh ngừng bắn
SKĐS - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko: Lực lượng nổi dậy thân Nga đã rút một số lượng lớn vũ khí khỏi chiến tuyến ở miền Đông Ukraine.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm