Nga sẽ đáp trả bằng vũ lực nếu bị tấn công

Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin: “Nếu kẻ nào đó tấn công lãnh thổ Nga, thì nước Nga có quyền sử dụng vũ lực đáp trả .

Tổng thống Nga Vladimir Putin: “Nếu kẻ nào đó tấn công lãnh thổ Nga, thì nước Nga có quyền sử dụng vũ lực đáp trả . NATO đang tiến lại gần lãnh thổ chúng tôi, chứ không phải ngược lại. Mọi tuyên bố của phương Tây về việc triển khai lực lượng quân sự ở châu Âu chỉ là đòn gió chính trị và nó cần bị đáp trả”.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry :”Tôi quan ngại trước tuyên bố cuối năm 2015, Nga sẽ thêm khoảng 40 tên lửa đạn đạo liên lục địa mới vào “kho vũ khí hạt nhân. Không ai nghi ngờ tuyên bố như vậy từ một nhà lãnh đạo cứng rắn, có thể hành động bất chấp hậu quả. Washington tuyên bố đang cân nhắc khả năng triển khai tên lửa hành trình và đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân ở châu Âu”.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov:”Động thái trên của Mỹ là vi phạm Hiệp định Cấm triển khai tên lửa tầm ngắn, trung (INF) tại châu Âu. Hành động này có thể châm ngòi cho một cuộc chiến tranh Lạnh và gây bất ổn trong khu vực và Nga sẽ có biện pháp đáp trả thích hợp.”

TH(theo Reuters)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT