DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nga sẽ đáp trả bằng vũ lực nếu bị tấn công
10:42 18/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin: “Nếu kẻ nào đó tấn công lãnh thổ Nga, thì nước Nga có quyền sử dụng vũ lực đáp trả .

Tổng thống Nga Vladimir Putin: “Nếu kẻ nào đó tấn công lãnh thổ Nga, thì nước Nga có quyền sử dụng vũ lực đáp trả . NATO đang tiến lại gần lãnh thổ chúng tôi, chứ không phải ngược lại. Mọi tuyên bố của phương Tây về việc triển khai lực lượng quân sự ở châu Âu chỉ là đòn gió chính trị và nó cần bị đáp trả”.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry :”Tôi quan ngại trước tuyên bố cuối năm 2015, Nga sẽ thêm khoảng 40 tên lửa đạn đạo liên lục địa mới vào “kho vũ khí hạt nhân. Không ai nghi ngờ tuyên bố như vậy từ một nhà lãnh đạo cứng rắn, có thể hành động bất chấp hậu quả. Washington tuyên bố đang cân nhắc khả năng triển khai tên lửa hành trình và đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân ở châu Âu”.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov:”Động thái trên của Mỹ là vi phạm Hiệp định Cấm triển khai tên lửa tầm ngắn, trung (INF) tại châu Âu. Hành động này có thể châm ngòi cho một cuộc chiến tranh Lạnh và gây bất ổn trong khu vực và Nga sẽ có biện pháp đáp trả thích hợp.”

TH(theo Reuters)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm