DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nga sẽ cung ứng 50 triệu liều vắc-xin COVID-19 Sputnik V cho Brazil
Nguyễn Vân - 09:50 12/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và bang Bahia của Brazil vừa ký thỏa thuận hợp tác cung ứng 50 triệu liều vắc-xin Sputnik V của Nga, loại vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên trên thế giới cho Brazil.

Dự kiến 50 triệu liều vắc-xin COVID-19 Sputnik V sẽ được phân phối sang Brazil bắt đầu từ tháng 11/2020, tùy thuộc vào phê chuẩn của các nhà quản lý Brazil cùng với xem xét kết quả quá trình thử nghiệm lâm sàng sau khi đăng ký vắc-xin.

Thỏa thuận này nhấn mạnh tầm quan trọng của một loại vắc xin dựa trên nền tảng adenoviral vector trong danh mục vắc-xin COVID-19.

Adenoviral vector là nền tảng công nghệ vắc-xin đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và đã được chứng minh an toàn qua hàng thập kỷ qua bao gồm 75 ấn phẩm khoa học quốc tế và hơn 250 cuộc thử nghiệm lâm sàng.

Vào ngày 9/9, Nga cho biết sẽ cung ứng 32 triệu liều vắc-xin Sputnik V sang Mexico, số lượng liều vắc-xin này có thể tiêm cho 25% dân số Mexico. Phân phối vắc-xin dự kiến bắt đầu vào tháng 11/2020 tùy thuộc vào phê chuẩn của cơ quan quản lý Mexico.

Vào ngày 11/8, vắc-xin Sputnik V do Viện Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh học Quốc gia Nga Gamaleya đã được Bộ Y tế Nga cấp phép đăng ký và trở thành vắc-xin đăng ký đầu tiên trên thế giới ngừa COVID-19 dựa trên nền tảng công nghệ Adenoviral vector.

Vào ngày 4/9, công trình nghiên cứu về kết quả thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Sputnik V giai đoạn 1 và giai đoạn 2 được xuất bản trên tạp chí Lancet, một trong những tạp chí y khoa hàng đầu thế giới. Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và giai đoạn 2 cho thấy không có phản ứng phụ nào nghiêm trọng và tạo ra miễn dịch ổn định ở 100% người tham gia thử nghiệm.

Thử nghiệm lâm sàng sau đăng ký vắc-xin Sputnik V trên 40.000 tình nguyện viên vẫn đang tiếp tục diễn ra. Kết quả sơ bộ của những cuộc thử nghiệm này dự kiến sẽ được công bố vào tháng 10-tháng 11 năm nay.

Nguyễn Vân

Tin liên quan
Tổng thống Brazil cho biết đã khỏi COVID-19
SKĐS - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vào ngày 25/7 theo giờ địa phương cho biết ông đã có kết quả xét nghiệm âm tính kể từ khi mắc COVID-19 vào ngày 7/7.
Thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 ở Brazil
SKĐS - Có 3 liên doanh bắt đầu thử nghiệm vắc-xin COVID-19 mới ở Brazil, trong đó có những tập đoàn của Thụy Sĩ, Trung Quốc và Mỹ.
Vắc-xin MMR sẽ được thử nghiệm để ngăn ngừa COVID-19
SKĐS - Một thử nghiệm lâm sàng sẽ được thực hiện để xác định xem liệu vắc xin sởi, quai bị và rubella (MMR) có thể bảo vệ nhân viên y tế khỏi bị nhiễm COVID-19 hay không?.
Oxford tạm dừng thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19 để đánh giá an toàn
SKĐS - Công ty dược AstraZeneca cho biết đã tạm dừng đợt thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19 sau khi một người tham gia xuất hiện triệu chứng ốm không lý giải được nguyên nhân sau tiêm.
Hướng tới tiếp cận công bằng ít nhất 2 tỷ liều vắc-xin COVID-19 đến cuối năm 2021
SKĐS - Hội nghị Ủy ban thúc đẩy công cụ ứng phó với COVID-19 (ACT-A) do WHO và EC đồng tổ chức đặt ra mục tiêu tiếp cận công bằng ít nhất 2 tỷ liều vắc-xin COVID-19 trên toàn cầu tới cuối năm 2021.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm