Nga - phương Tây “bên miệng hố chiến tranh”?

13-08-2015 8:58 PM | Quốc tế

SKĐS - Ông Ian Kearns, Giám đốc Mạng lãnh đạo châu Âu (ELN) ở Anh: Trò chơi bên miệng hố chiến tranh Nga và NATO đang áp dụng góp phần tạo ra bầu không khí ngờ vực.

Ông Ian Kearns, Giám đốc Mạng lãnh đạo châu Âu (ELN) ở Anh: Trò chơi bên miệng hố chiến tranh Nga và NATO đang áp dụng góp phần tạo ra bầu không khí ngờ vực. Nga đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột với NATO và NATO cũng đang sửa soạn cho một cuộc chạm trán có thể xảy ra với Nga.

CNN: Quan hệ giữa Nga với phương Tây đã chìm sâu vào băng giá từ khi Mátxcơva sáp nhập bán đảo Crimea hồi năm ngoái. Theo nghiên cứu của ELN, NATO đã lên kế hoạch thực hiện tối đa 270 cuộc tập trận trong năm nay, trong khi Nga thông báo tiến hành nhiều cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn. Tháng 3, Nga huy động 80.000 binh sĩ tập trận. Tháng 6, cuộc tập trận Lá chắn đồng minh diễn ra với sự tham gia của 15.000 quân từ 19 quốc gia NATO và 3 nước đối tác.

Ngoại trưởng Nga S.Lavrov: Việc NATO phát động cuộc tập trận lớn tại Ukraine với sự tham gia của 18 nước đe dọa thỏa thuận hòa bình ở miền Đông. Nga sẽ cấm nhập khẩu thực phẩm đối với 7 quốc gia ủng hộ các biện pháp trừng phạt Nga do Liên minh châu Âu (EU) áp đặt. Nguyên tắc của Nga là bất cứ quốc gia nào áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga cũng sẽ phải đối mặt hành động đáp trả.

MN (Theo CNN)

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH