DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga phủ quyết dự thảo nghị quyết về Crimea
09:32 16/03/2014 GMT+7
Ngày 15/3, Nga đã phủ quyết một nghị quyết do Phương Tây hậu thuẫn có nội dung lên án cuộc trưng cầu dân ý của Crimea (Crưm) trong một phiên bỏ phiếu khẩn tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).

Dự thảo nghị quyết do Mỹ soạn thảo nhấn mạnh cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 16/3 sẽ không có giá trị pháp lý dù nhận được 13 phiếu thuận trên tổng số 15 quốc gia ủy viên của HĐBA nhưng nghị quyết này vẫn bị bác bỏ vì Nga, nước ủy viên thường trực của HĐBA, sử dụng quyền phủ quyết của mình. Trong phiên bỏ phiếu được kênh truyền thông CNN truyền hình trực tiếp, một nước ủy viên thường trực HĐBA khác là Trung Quốc đã bỏ phiếu trắng.

 

Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin phát biểu tại phiên họp. Ảnh: AFP-TTXVN

Sau khi tiến hành bỏ phiếu, lần lượt các nước thành viên trong HĐBA LHQ đã có bài phát biểu thể hiện lập trường quan điểm riêng của mỗi nước. Đại diện chính quyền Ukraine cũng tham dự và chứng kiến phiên bỏ phiếu tại HĐBA.

Việc HĐBA LHQ thất bại trong việc thông qua dự thảo nghị quyết này chỉ ít giờ trước khi bắt đầu cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea diễn ra được giới phân tích dự đoán sẽ tiếp tục có những diễn biến căng thẳng mới giữa Mỹ và Nga trong những ngày tới.

Theo TTXVN

 

 

 

 

(TTXVN)

Tin liên quan
Bán đảo Crimea trước "giờ G"
Các cử tri tại bán đảo Crimea hôm nay 16/3 sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Liên bang Nga, trong bối cảnh an ninh được thắt chặt. >> Đụng độ trước ngày bỏ phiếu tại Crimea, 2 người chết >> Nga có dang rộng vòng tay đón Crimea?
Đàm phán Nga – Mỹ về Crimea thất bại
Cuộc đàm phán về tương lai Crimea giữa hai ngoại trưởng Nga – Mỹ đã không đạt được những sự đồng thuận cần thiết. Theo Ngoại trưởng Mỹ, nếu Nga công nhận kết quả cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea thì đó sẽ được cho là 'một cách để thôn tính của Crimea'
Nga có dang rộng vòng tay đón Crimea?
Tờ "Báo Nga" cho biết tình hình bán đảo Crimea tương đối yên bình và người dân có một tâm trạng chung, được thể hiện chỉ bằng hai từ, theo tiếng Nga có nghĩa là "Trở về mái nhà Nga!
Các đảng chính trị Crimea đồng ý bỏ phiếu gia nhập Nga
Các nhà lãnh đạo của bốn đảng lớn nhất Crimea đã ký biên bản ghi nhớ về các hoạt động chung để giữ gìn thành công cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 16/3 và đồng ý bỏ phiếu gia nhập Liên bang Nga.
Vị trí Crimea quan trọng cỡ nào?
SKĐS - Dưới đây là biểu đồ khái quát về khu tự trị Crimea, thuộc Ukraine, do AFP và Vietnam+ thực hiện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm