Hà Nội

Nga - NATO khẩu chiến

28-12-2014 10:42 PM | Quốc tế

SKĐS - Điện Kremlin khẳng định việc NATO mở rộng sự hiện diện quân sự ở Đông Âu để đối phó với khủng hoảng Ukraine là hành động đi ngược lại luật pháp quốc tế nhằm xâm phạm chủ quyền, độc lập chính trị và toàn vẹn lãnh thổ của các nước.

Itar-Tass: Điện Kremlin khẳng định việc NATO mở rộng sự hiện diện quân sự ở Đông Âu để đối phó với khủng hoảng Ukraine là hành động đi ngược lại luật pháp quốc tế nhằm xâm phạm chủ quyền, độc lập chính trị và toàn vẹn lãnh thổ của các nước. NATO là mối đe dọa đối với hòa bình quốc tế, an ninh và ổn định khu vực và toàn cầu.

Phát ngôn viên NATO Dominic Medley: NATO không phải là mối đe dọa đối với Nga hay bất kỳ nước nào. Mọi bước đi của NATO nhằm đảm bảo an ninh các nước thành viên về bản chất là mang tính phòng vệ và hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế. Chính các hành động của Nga, bao gồm tại Ukraine, đã xâm phạm luật pháp quốc tế và ảnh hưởng đến an ninh châu Âu.

RT: Theo Học thuyết quân sự mới của Nga, Moscow sẽ triển khai vũ khí nguyên tử để trả đũa hành vi sử dụng vũ khí nguyên tử hay các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt khác chống lại nước này hay các nước đồng minh.

MH (Theo Itar-Tass, RT)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH