DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga Mỹ tiến gần tới một thỏa thuận về an toàn bay ở Syria
14:09 15/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Mặc dù không phải là các cuộc tiếp xúc trực tiếp, bằng hệ thống video trực tuyến Nga và Mỹ đã tiến hành cuộc họp và cho biết hai nước đang tiến gần tới một thỏa thuận về an toàn bay ở Syria.

Mỹ đã từ chối cử một phái đoàn sang Nga cũng như từ chối tiếp đoàn của Thủ tướng Nga Medvedev dự kiến sang Mỹ đàm phán để thảo luận về khả năng hợp tác ở Syria. Mỹ chỉ đồng ý hợp tác với Nga ở mức tham vấn về các vấn đề kỹ thuật an toàn bay. Một cuộc họp trực tuyến qua video vừa được tiến hành giữa các quan chức quốc phòng 2 nước, thông cáo sau cuộc họp cho biết hai bên sắp đạt được thỏa thuận về an toàn bay ở Syria.

Nga Mỹ tiến gần tới một thỏa thuận về an toàn bay ở Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter: "Đây là một sai lầm trong chiến lược của Nga, những sai lầm này sẽ làm cuộc nội chiến ở Syria thêm phức tạp và kéo dài. Chúng tôi đã và sẽ không hợp tác với Nga nếu họ tiếp tục theo đuổi chiến lược sai lầm này".

Nga Mỹ tiến gần tới một thỏa thuận về an toàn bay ở Syria

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov: "Nga sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách đối thoại độc lập, đa cực, đáp ứng các lợi ích quốc gia của Nga. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các bên quan tâm đến việc giải quyết vấn đề Syria".

Nga Mỹ tiến gần tới một thỏa thuận về an toàn bay ở Syria

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov: "Vụ máy bay chiến đấu của Nga tiếp cận trong phạm vi gần máy bay của Mỹ hôm 10/10 ( chỉ trong phạm vi khoảng 2-3km) là để nhận dạng chứ không phải để uy hiếp".

 

HY (Theo China.org, CNN)

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm