DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nga – Mỹ ra tuyên bố chung về ổn định chiến lược
H.A - 19:41 17/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 17/6 (theo giờ Việt Nam), cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden kết thúc sau hơn 3 giờ hội đàm tại biệt thự La Grange, bên bờ hồ Geneva (Thụy Sĩ) với một số kết quả tích cực.

Lãnh đạo hai nước đã ra tuyên bố chung về ổn định chiến lược, được dư luận đánh giá là một diễn biến khá bất ngờ và là bước khởi đầu đáng ghi nhận cho quá trình “phá băng” trong quan hệ song phương.

Theo tuyên bố chung, Nga và Mỹ sẽ sớm khởi động đối thoại toàn diện về ổn định chiến lược, thông qua đó tạo ra nền tảng cho việc kiểm soát vũ khí và giảm thiểu rủi ro trong tương lai. Kết quả cuộc gặp có phần nằm ngoài dự đoán, nhưng thực ra lại rất phù hợp với những nỗ lực cũng như lợi ích chung của các bên

H.A

(Theo Washington Post)

Tin liên quan
Hiệp ước kiểm soát vũ khí tiến công chiến lược: Tín hiệu tốt lành từ Nga - Mỹ
SKĐS - Sau động thái của Nga về việc sẵn sàng “đóng băng” kho đầu đạn hạt nhân của mình để gia hạn Hiệp ước kiểm soát vũ khí tiến công chiến lược (New START) với Mỹ, 2 cường quốc hạt nhân hàng đầu thế giới tuyên bố đang tiến gần hơn tới thỏa thuận. Hiệp ước START là mối ràng buộc cuối cùng còn sót lại giữa Nga và Mỹ trong việc kiểm soát vũ khí.
Quan hệ Nga - Mỹ rơi xuống mức thấp nhất
SKĐS - Mối quan hệ giữa Nga và Mỹ xuống dốc và ngày càng trở nên xấu đi khi hai bên liên tiếp cáo buộc nhau tấn công trên nhiều mặt trận, từ các cuộc tấn công mạng, đến tấn công căn cứ quân sự Mỹ tại Afghanistan... theo Mỹ đều có “bàn tay” của Nga.
Nga Mỹ “bắt tay” gia hạn New START đến năm 2026
SKĐS - Mỹ vừa chính thức thông báo gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí chiến lược mới (New START) thêm 5 năm, động thái làm an lòng các quốc gia trên thế giới, tránh nguy cơ về một cuộc chạy đua vũ trang giữa 2 cường quốc hạt nhân hàng đầu thế giới.
Quan hệ Nga - Mỹ chưa kịp cải thiện đã lại đối đầu 
SKĐS - Sau quyết định gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược (New START), quan hệ Nga - Mỹ những tưởng bắt đầu “sang trang mới”, thời kỳ của khôi phục và hợp tác, nhưng mới đây Mỹ tiếp tục ban lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, chú gấu Nga đã có động thái đáp trả.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm