DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nga ký thỏa thuận phân phối thuốc và vắc-xin COVID-19 với một số nước
LiLy - 08:43 01/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nga vừa ký thỏa thuận cung cấp thuốc và vắc-xin COVID-19 cho một số nước.

Nga sẽ cung cấp 25 triệu liệu liều vắc-xin Sputnik V cho Nepal, 35 triệu liều cho Uzbekistan và 25 triệu liều cho Ai Cập. Nga cũng sẽ phân phối lô vắc-xin Sputnik V đầu tiên sang Belarus, bắt đầu tiêm phòng trên người thử nghiệm vào ngày 1/10.

Loại thuốc dựa trên nền tảng favipiravir đầu tiên được Nga phê chuẩn để điều trị COVID-19 sẽ được phân phối tới 17 nước trên thế giới, trong đó có Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Saudi Arabia, Slovakia, Nam Phi, UAE,….

LiLy

(theo RDIF)

Tin liên quan
Nga hy vọng vắc-xin Sputnik V phòng COVID-19 có hiệu quả bảo vệ ít nhất 2 năm
SKĐS - Ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh Gamaleya, Bộ Y tế Nga cho hay các nhà phát triển vắc-xin hy vọng vắc-xin Sputnik V phòng COVID-19 có công dụng bảo vệ chống lại virus ít nhất trong vòng 2 năm.
Có 38 vắc xin COVID-19 đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng
SKĐS - Là một trong 42 quốc gia có thể sản xuất vắc xin trên thế giới, hiện nay, Việt Nam cũng đang thúc đẩy nhanh quá trình nghiên cứu vắc xin để có vắc xin “made in Viet Nam” cho người Việt Nam. Bộ Y tế đã chỉ đạo các nhà sản xuất trong nước tăng cường các hoạt động nghiên cứu sản xuất vắc xin COVID-19. Hiện thế giới có 38 vắc xin đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng
Châu Mỹ Latin gia nhập liên minh vắc-xin COVAX
SKĐS - Bộ Ngoại giao Peru cho biết đã ký thỏa thuận và sẽ nhận được 12 triệu liều vắc-xin COVID-19 thông qua COVAX, chương trình đấu thầu chung và phân phối vắc-xin công bằng.
Các nhà sản xuất vắc-xin Việt Nam có tiềm năng đóng góp cho thế giới
SKĐS - Trước tình hình số ca mắc COVID-19 trên thế giới vượt quá 15 triệu người, nhiều quốc gia đang chạy đua nghiên cứu vắc -xin phòng COVID-19, trong đó có Việt Nam. Mới đây, TS. Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đã có cuộc trả lời phỏng vấn PV báo Sức khỏe&Đời sống về vấn đề này.
Việt Nam được cộng đồng quốc tế ngợi khen vì ứng phó hiệu quả với làn sóng dịch COVID-19 thứ hai
SKĐS - Cách tiếp cận của Việt Nam với đại dịch được ca ngợi là mang lại hiệu quả cao với chi phí thấp. Nhiều chuyên gia từ các trường đại học trên thế giới đã nghiên cứu về cách thức Việt Nam ứng phó với đại dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm