DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nga kỷ niệm lễ diễu binh 75 năm chiến thắng Thế chiến II hoành tráng
Bảo Linh - 18:01 24/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 24/6, Nga đã tổ chức diễu binh mừng 75 năm chiến thắng Thế chiến II ở Quảng Trường Đỏ, với sự hiện diện của Tổng thống Nga Putin.

Tin mới nhận:

Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ở Mát-xcơ-va

* Nga tổ chức diễu binh mừng 75 năm chiến thắng Thế chiến II vào ngày 24/6 ở Quảng Trường Đỏ, với sự hiện diện của Tổng thống Nga Putin. Do Moscow nới lỏng phong tỏa vào tháng này, nên lễ diễu binh đã được hoãn từ 9/5 sang ngày 24/6.

Hơn 13.000 chiến sĩ đã được huy động cho cuộc diễu binh với quy mô hoành tráng này. Cuộc diễu binh này diễn ra 1 tuần trước cuộc bỏ phiếu quan trọng có thể mở đường cho Tổng thống Putin có thể tiếp tục nắm quyền tới năm 2036.

* Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 trong ngày cao nhất từ trước tới nay, gần 4.000 ca nhiễm chỉ trong ngày 23/6, riêng Thủ đô Dehli có 66.000 ca nhiễm, đứng thứ 2 sau Mumbai.

* Số ca tử vong do COVID-19 gây ra ở châu Mỹ Latin và Carribe đã vượt trên 100.000 người, trong đó hơn một nửa thuộc về Brazil.

* Ngày 24/6, Mông Cổ bắt đầu bỏ phiếu bầu nghị viện mới. Đây là nước thứ 2 trên thế giới, sau Hàn Quốc tổ chức các cuộc bầu cử quốc gia bất chấp dịch COVID-19. Đảng Nhân dân hiện đang cầm quyền ở Mông Cổ hy vọng vẫn sẽ chiếm phần đông số ghế ở nghị viện giống 4 năm về trước. Mông Cổ là nước hiếm hoi ở châu Á đã giám sát chặt chẽ dịch COVID-19, chưa có ca tử vong và chỉ có 200 ca mắc.

* Các nhà khoa học cho rằng SARS-CoV-2, loại virus gây ra dịch COVID-19 có thể bắt nguồn từ dơi trước khi truyền sang người, có thể thông qua một động vật trung gian khác. Các nhà khoa học Thái Lan đang nghiên cứu về cơ chế truyền virus ở loài dơi sang các loài động vật khác để có thể chống lại các dịch bệnh truyền nhiễm khác trong tương lai.

* Người trưởng thành ở Anh dành 1/4 thời gian thức trong ngày để lên mạng (online) trong suốt thời gian phong tỏa. 7/10 người Anh dùng cuộc gọi video ít nhất 1 lần/tuần thời kỳ phong tỏa, hàng triệu người lần đầu tiên chuyển sang dùng Zoom cho các cuộc họp trực tuyến.

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin liên quan
[Video] Tại sao Việt Nam chiến thắng dịch COVID-19?
SKĐS - Phát biểu trước Quốc hội ngày 13/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, dân số Việt Nam đông nhưng cả nước ghi nhận 333 ca nhiễm (tính đến hết sáng 13/6), chưa có ca tử vong, chỉ còn 10 người đang điều trị. Đã qua 58 ngày, Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.
Những ca khúc tạo cảm hứng chiến thắng
SKĐS - Những ca khúc trong Thế chiến thứ II là những ca khúc “thần thánh” mang cảm hứng chiến thắng, bất kể hy sinh, quyết giữ gìn bảo vệ Tổ quốc Xô Viết, cũng như tinh thần quốc tế, tiêu diệt họa phát-xít ở các quốc gia châu Âu, châu Á...
Niềm tin chiến thắng
SKĐS - “Qua đại dịch COVID-19, không chỉ niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước được nâng cao mà niềm tin, sự ngưỡng mộ của nhân dân và cộng đồng quốc tế với ngành y tế Việt Nam cũng được nâng cao rõ rệt”,
Chuyên gia chỉ điểm “Lá chắn cuối cùng” để chống lại virus SARS -CoV-2: Chiến thắng hay không là ở bạn!
SKĐS - “Hệ miễn dịch khỏe mạnh là yếu tố quyết định khả năng chiến thắng SARS -CoV-2, giúp giảm khả năng lây nhiễm và nếu không may mắc phải thì thể bệnh cũng nhẹ hơn” - PGS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó Viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia.
Ngày 26/6, kỷ niệm 75 năm thành lập Liên Hợp Quốc
SKĐS - Ngày 26/6, kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc (UN), tổ chức đóng vai trò cầu nối cho hòa bình và phát triển bền vững cho người dân thế giới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn