DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nga được hoan nghênh trở thành quan sát viên trong bầu cử Mỹ
AP - 17:56 22/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính quyền Mỹ vừa lên tiếng hoan nghênh Nga cử quan sát viên tới cuộc bầu cử ở Mỹ. Trước đó, Moscow từng bị cáo buộc phá hoại cuộc bầu cử ở Mỹ.

Tuy nhiên người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho rằng động thái này để thu hút sự chú ý của dư luận bởi các thành viên của Nga không tham gia phái bộ quan sát của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) – tổ chức có thể giám sát các cuộc bầu cử ở tất cả các quốc gia thành viên trong đó có Mỹ.

 

 

Trước đó, tờ báo Nga Izvestia cho biết, Nga đã quyết định không tham gia sứ mệnh quan sát viên của OSCE, họ đã gửi đề nghị trở thành quan sát viên trực tiếp tại 3 bang của Mỹ nhưng đều bị từ chối. Phía Mỹ cho biết, họ không nhận được thông tin và các quan sát viên nước ngoài không được trao quyền ở từng tiểu bang.

AP

(Theo Guardian)

Tin liên quan
Bầu cử Mỹ 2016: Hai ứng cử viên hàng đầu "khẩu chiến"
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho rằng người Mỹ nên quan ngại về những phát ngôn bài Do Thái của tỷ phú Donald Trump. Trong khi đó, ông trùm bất động sản cáo buộc bà Clinton đang "đánh lạc hướng dư luận."
Nga phủ nhận can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ
SKĐS - Trước cáo buộc các tin tặc Nga thu thập thông tin từ gần 20.000 email của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) làm ảnh hưởng tới cuộc bầu cử ở Mỹ, Nga đã lên tiếng phủ nhận.
FBI: hacker nước ngoài tấn công hệ thống bầu cử Mỹ
SKĐS - Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) phát hiện bằng chứng hacker đã thâm nhập dữ liệu bầu cử của 2 bang Arizona và Illinois ở Mỹ trong những tuần gầy đây.
WikiLeaks dự kiến tung ra 1 triệu tài liệu mật mới trước thềm bầu cử Mỹ
SKĐS - Trang hacker WikiLeaks dự kiến tung ra khoảng 1 triệu tài liệu mới nữa nhân bầu cử Mỹ vào tháng tới.
Mỹ cáo buộc Nga tấn công mạng và can thiệp bầu cử
SKĐS - Chính phủ Mỹ lần đầu tiên chính thức cáo buộc Nga thực hiện chiến dịch tấn công mạng nhắm vào các tổ chức chính trị của nước này trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng tới.
Đảng Cộng hòa “mất ăn mất ngủ” vì Trump nói bầu cử tổng thống bị sắp đặt
Các nghị sĩ Cộng hòa lo ngại cáo buộc vô căn cứ của ứng viên Donald Trump có thể khơi mào bất ổn. Trong khi đó, giới chuyên gia cho rằng, đó chẳng khác nào hành động tự sát với không chỉ đảng Cộng hòa mà với cả nền cộng hòa ở Mỹ.
Điều gì xảy ra nếu ông Trump không công nhận kết quả bầu cử?
Không có văn bản pháp lý nào buộc ứng viên tổng thống đảng Cộng hoà chấp nhận kết quả bầu cử, nếu ông thua cuộc, nhưng chức tổng thống có thể bị suy yếu một cách đáng quan ngại. 
Chính giới Mỹ chỉ trích ông Trump gieo mối nghi ngờ về bầu cử
Ngày 20/10, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump bất ngờ tuyên bố sẽ chỉ chấp nhận kết quả bầu cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 8/11 tới nếu ông giành chiến thắng, đồng thời bày tỏ sự hoài nghi về tính hợp pháp của tiến trình bầu cử.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm