DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga dùng quân đội, Ukraine cầu cứu NATO
09:22 02/03/2014 GMT+7
Ukraine đã lên tiếng kêu gọi sự hỗ trợ của NATO để đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ và bảo vệ người dân nước này.

Lời kêu gọi của Ukraine xuất hện sau khi Hội đồng liên bang Nga phê chuẩn việc triển khai các lực lượng quân sự tại Ukraine để phản ứng với những điều Matxcơva tuyên bố là mối đe dọa cho công dân Nga ở bán đảo Crimea.

Chính quyền mới của Ukraine đã ra báo động về động thái của Nga khi gọi đây là 'xâm lược không chính đáng'.

Ngoài kêu gọi sự bảo vệ của NATO, Ngoại trưởng Ukraine Andrei Deshchitsa cũng đề nghị liên minh quân sự này đảm bảo an ninh cho các cơ sở hạt nhân của Ukraine.

 

Người Ukraine cầm khẩu hiệu cầu cứu trước của Đại sứ quán Mỹ ở Kiev.

Sau khi nhận được lời thỉnh cầu, NATO đã tổ chức một cuộc họp bất thường để thảo luận về các sự kiện ở Ukraine. Thông tin này được đưa ra trên mạng xã hội Twitter của Tổng thư ký khối quân sự NATO Anders Fogh Rasmussen.

Trong khi đó, Matxcơva đã cáo buộc phương Tây hậu thuẫn cho các cuộc nổi dậy ở Ukraine với nguồn gốc bạo lực và chính trị cực đoạn.

Ngày 1/3, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin đã lên tiếng bày tỏ hy vọng cộng đồng quốc tế sẽ có áp lực để đưa Ukraine về tình hình ổn định.

Ngoài là nơi đóng quân của Hạm đội Biển Đen đến 2042, Crimea còn là nơi sinh sống của rất nhiều người Nga và dân tộc nói tiếng Nga.

Theo RIA, các chính trị gia ở Matxcơva đã kêu gọi chính phủ phải có hành động kiên quyết với khu vực này.

Theo VTC

 

 

 

(Theo VTC)

Tin liên quan
Trực thăng quân sự Nga bay nườm nượp ở Ukraine?
Nhiều trực thăng quân sự vần vũ trên bầu trời. Những hình ảnh này được cho là trực thăng quân sự Nga xuất hiện ở đảo Crimea thuộc Ukraine.
Ukraine: Lãnh đạo Crimea đề nghị Putin giúp đỡ, Nga "đáp lời"
Nga đã "đáp lời" khi Thủ tướng mới được bầu của Cộng hòa tự trị Crimea thuộc Ukraine hôm nay 1/3 đề nghị Tổng thống Putin giúp phục hồi “hòa bình” ở Crimea. Còn Kiev mặc dù cáo buộc Nga đưa 2.000 binh sỹ vào Crimea "gây hấn ngang nhiên" nhưng từ chối dùng vũ lực với "khiêu khích của Nga". >>  Obama:
Nổ trong quốc hội khu tự trị Crimea của Ukraine
Các camera giám sát đã ghi lại khoảnh khắc nhóm nam giới có vũ trang chiếm tòa nhà quốc hội khu tự trị Crimea tại thủ phủ Simferopol giữa lúc xảy ra một vụ nổ ở đây.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm