Nga điều 100 máy bay tập trận rầm rộ gần biên giới Ukraine

05-08-2014 9:12 AM | Quốc tế

Nga ngày 4/8 đã thông báo tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn kéo dài 5 ngày ở miền nam nước này, gần biên giới Ukraine, với sự tham gia của khoảng 100 máy bay các loại.

Các máy bay Nga trong một cuộc diễn tập. (Ảnh minh họa)

Một phát ngôn viên của không quân Nga cho biết cuộc tập trận sẽ diễn ra tại vùng Astrakhan ở miền nam từ ngày 4-8/8 với sự tham gia của khoảng 100 máy bay chiến đấu và trực thăng, trong đó có máy bay tấn công, máy bay chiến đấu, máy bay đánh chặn siêu âm.

Theo hãng tin Russia Today, hơn 100 máy bay - trong đó có SU-27, SU-24, SU-34 và MiG-31, và hàng loạt trực thăng quân sự - đang tái bố trí từ các sân bay ở miền bắc và miền tây, để tạo thành một lực lượng đa số tại bãi thử Ashuluk gần Astrakhan.

Trong bối cảnh sự chú ý của thế giới tập trung vào quốc gia láng giềng Ukraine, Bộ quốc phòng Nga khẳng định cuộc tập trận là một sự kiện thông thường, được lên kế hoạch hàng năm và không liên quan tới Ukraine.

"Các cuộc tập trận phòng không và không quân này diễn ra theo đúng các kế hoạch chuẩn bị của Bộ quốc phòng cho năm 2014 vốn được phê chuẩn hồi năm ngoái. Lần đầu tiên cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của 3 quân khu", Bộ quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Theo phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga Igor Klimov, trong cuộc tập trận, quân đội sẽ tiến hành các vụ phóng tên lửa và thử nghiệm các vũ khí trên máy bay nhằm vào các mục tiêu trên bộ và trên không.

Đây là cuộc tập trận mới nhất trong hàng loạt các cuộc tập trận của Nga gần đây.

Cuối tuần trước, Nga đã tiến hành các cuộc tập trận liên quan tới các tên lửa đất đối không S-300, cũng tại vùng Astrakhan.

Quân đội cho biết trong tháng này Nga sẽ tiến các cuộc tập trận liên quan tới thế hệ tên lửa mới, S-400.

Cuộc tập trận, vốn diễn ra sau một sắc lệnh được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký hồi tháng 6, sẽ được tiến hành tại tất cả các quân khu của Nga.

 

 

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH