DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nga đáp trả đanh thép bằng hành động hoàn thành cung cấp hệ thống S-300 cho Syria
16:00 05/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước những đe dọa từ phía Mỹ, Nga đang đi những bước cuối cùng để hoàn tất hệ thống phòng không hiện đại S-300 tại Syria.

Đây được xem là đòn đáp trả mạnh mẽ của Nga vào Israel sau vụ bắn nhầm máy bay Nga, đồng thời răn đe các nước muốn làm “tổn hại” đến lực lượng Nga tại Syria.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu: Chúng tôi đã hoàn thành việc cung cấp các hệ thống S-300. Bao gồm 49 thiết bị là thiết bị định vị ánh sáng, hệ thống phát hiện cơ bản, xe điều khiển và 4 bệ phóng.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert: Nếu điều đó (Nga gửi hệ thống S-300 tới Syria)  thực sự xảy ra, đây sẽ là bước leo thang nghiêm trọng và gây quan ngại sâu sắc.

 

 

Thứ trưởng ngoại giao Syria Faisal Mekdad: Israel  vốn đã quen với việc thực hiện các cuộc tấn công dưới nhiều cách thức khác nhau, bây giờ sẽ phải cân nhắc và suy nghĩ lại trước khi tấn công một lần nữa.

Tin liên quan
Hệ thống phòng không Nga bắn hạ Su-25 ở miền Đông Ukraine
Quân đội Ukraine cho biết một máy bay tiêm kích của nước này đã bị hệ thống phòng không của Nga bắn hạ ở miền Đông Ukraine
Phản ứng khi Nga dỡ bỏ lệnh cấm bán S-300 cho Iran
SKĐS - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh dỡ bỏ lệnh cấm chuyển giao hệ thống phòng thủ chống tên lửa S-300 cho Iran.
Nga cứng rắn đáp trả Mỹ về việc cung cấp S-300 cho Syria
SKĐS - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Nga về việc cung cấp cho Syria hệ thống tên lửa hiện đại sẽ là “một sai lầm lớn” và cần phải xem xét lại.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm