DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nga có thể cấm facebook vào năm 2018
NV - 08:44 27/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Roskomnadzor (Cơ quan giám sát công nghệ thông tin và truyền thông của Nga) có thể chặn Facebook vào năm 2018, trừ phi mạng lưới xã hội lớn nhất thế giới này đáp ứng quy định của Nga về địa phương hóa dữ liệu cá nhân người sử dụng.

 

Ông Alexander Zharov, người đứng đầu Roskomnadzor cho biết. Luật này bắt buộc đối với mọi đối tượng. Nếu không tuân thủ luật, Facebook sẽ phải ngừng hoạt động ở LB Nga. Trường hợp này trước đó đã xảy ra với Linkedln.

Theo ông Zharov, Facebook đã xem xét đáp ứng các yêu cầu của quy định, nhưng Roskomnadzor vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ Facebook. Ông cho biết Twitter đã hứa sẽ hoàn tất việc địa phương hóa dữ liệu người sử dụng Nga vào giữa năm sau.

Theo luật của Nga, bất kể công ty nước ngoài hay công ty Nga nào nhắm tới người sử dụng Nga phải đảm bảo việc ghi âm, hệ thống hóa, lưu trữ, ... dữ liệu cá nhân với việc sử dụng dữ liệu đặt tại lãnh thổ LB Nga.

NV

(theo Pravda)

Tin liên quan
Một trẻ co giật vì bố mẹ cấm chơi facebook, dấu hiệu chứng tỏ bạn ‘nghiện face’
SKĐS - Chuyên gia về tâm thần, TS. Nguyễn Doãn Phương cho biết vừa điều trị cho một trường hợp trẻ vị thành niên co giật vì bị bố mẹ cấm dùng facebook. Gia đình đưa đến BV kiểm tra phát hiện cháu bị co giật phân ly.
Hơn 2 tỷ người sử dụng facebook mỗi tháng
SKĐS - Trung bình có hơn 800 triệu lượt người ấn nút like (thích) trên các nội dung đăng tải trên Facebook mỗi ngày.
Ðiều kỳ diệu của facebook và những hệ lụy
SKĐS - Từ ngày có facebook, cả thế giới rộng lớn như trong lòng bàn tay. Nhiều người bất hạnh, ở trong cảnh cô đơn đã có sự chia sẻ của cả một cộng đồng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm