DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga chuẩn bị đánh miền đông và nam Ukraine?
19:57 20/03/2014 GMT+7
Đại sứ Ukraine tại Liên Hiệp Quốc vào ngày 20.3 tố cáo Nga có thể đang chuẩn bị thêm một cuộc tấn công quân sự vào lãnh thổ Ukraine.

Đại sứ Ukraine tại Liên Hiệp Quốc vào ngày 20.3 tố cáo Nga có thể đang chuẩn bị thêm một cuộc tấn công quân sự vào lãnh thổ Ukraine.

Một người lính mặc quân phục không phù hiệu, được cho là lính Nga, đang đứng gác tại một ống khói có cắm cờ Nga ở trụ sở Bộ Tham mưu Hải quân Ukraine tại thành phố Sevastopol, thuộc Crimea - Ảnh: AFP

Một người lính mặc quân phục không phù hiệu, được cho là lính Nga, đang đứng gác tại một ống khói có cắm cờ Nga ở trụ sở Bộ Tham mưu Hải quân Ukraine tại thành phố Sevastopol, thuộc Crimea - Ảnh: AFP

“Có những dấu hiệu cho thấy Nga đang chuẩn bị tung ra một cuộc can thiệp quân sự tổng lực vào miền đông và miền nam Ukraine”, AFP dẫn lời ông Yurii Klymenko cho biết.

Được biết, vào hôm 19.3, Lực lượng phòng vệ Ukraine, với sự hỗ trợ của lực lượng quân sự được cho là lính Nga, đã chiếm giữ 2 căn cứ hải quân Ukraine ở bán đảo Crimea, bao gồm Bộ Tham mưu Hải quân Ukraine ở thành phố Sevastopol.

Lực lượng này cũng đã bắt giữ Tư lệnh hải quân Ukraine, Chuẩn đô đốc Sergiy Gayduk, tại trụ sở Bộ Tham mưu Hải quân Ukraine, nhưng sau đó đã trả tự do cho ông này.

 

 

 

(Theo Thanh niên)

Tin liên quan
Người Nga đang nghĩ gì về Putin?
Cuộc đối đầu căng thẳng giữa Nga với phương Tây hóa ra lại tốt cho uy tín của điện Kremlin.
Crimea: Mỹ dọa tập trận vùng Baltic, Nga tăng hiện diện quân sự dọc biên giới EU
Sau khi quân lính Nga tấn công vào các trụ sở hải quân của Ukraine ở Sevastopol và kéo cờ Nga lên với hậu thuẫn của những tình nguyện viên không trang bị vũ khí, Hoa Kỳ đã cảnh báo Moscow rằng họ đang đi trên một con đường dẫn đến tình trạng bị cô lập
Lực lượng thân Nga đột chiếm căn cứ hải quân Ukraine tại Crimea
Các nhà hoạt động thân Nga hôm nay 19/3 đã đột chiếm một căn cứ hải quân của Ukraine tại thành phố Sevastopol trên bán đảo Crimea và kéo cờ Nga, một ngày sau khi Nga sáp nhập bán đảo.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm