DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga chưa thể trở lại G8
07:00 17/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện chưa phải thời điểm để Nga trở lại G8 do vẫn chưa có những dấu hiệu tiến bộ đáng kể trong việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn ở miền Đông Ukraine.

Ngoại trưởng Đức Steinmeier: Hiện chưa phải thời điểm để Nga trở lại G8 do vẫn chưa có những dấu hiệu tiến bộ đáng kể trong việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn ở miền Đông Ukraine. Về dài hạn thì việc cô lập Nga là không có lợi cho bất cứ nước nào, bởi Nga là đối tác quan trọng trong việc tham gia giải quyết các vấn đề lớn của thế giới.

AFP: Tháng 6/2015, châu Âu và Mỹ sẽ phải xem lại các lệnh trừng phạt kinh tế và ngoại giao nhằm vào Nga để xem liệu có tiếp tục kéo dài và nâng mức trừng phạt Nga hay sẽ gỡ bỏ từng phần. Theo các nhà quan sát, việc Ukraine trở thành thành viên NATO đe dọa tới an ninh của Nga, buộc Nga phải có những hành động tự vệ cần thiết.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: Đông Á hiện đang rơi vào tình trạng tương tự như châu Âu trước Chiến tranh thế giới thứ nhất. Bằng cách áp đặt lệnh trừng phạt với Nga và đe dọa dùng vũ lực tại Ukraine, Mỹ đã vô tình thúc đẩy Trung Quốc, Iran và Nga xích lại gần nhau.

MN (Theo AFP)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm