DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga cho Snowden tị nạn 1 năm
09:52 02/08/2013 GMT+7
Ngày 1.8, luật sư Anatoly Kurechena, đại diện cựu nhân viên CIA Edward Snowden, cho hay thân chủ của ông đã được cấp quy chế tị nạn chính trị trong vòng 1 năm, tính từ ngày 31.7, tại Nga.
Ngày 1.8, luật sư Anatoly Kurechena, đại diện cựu nhân viên CIA Edward Snowden, cho hay thân chủ của ông đã được cấp quy chế tị nạn chính trị trong vòng 1 năm, tính từ ngày 31.7, tại Nga. AFP dẫn lời ông Kurechena nói thêm rằng Snowden đã rời khỏi sân bay quốc tế Sheremetyevo đến một địa điểm không được tiết lộ.
 
Trước đó, ông Kurechena đã giúp Snowden nộp đơn xin tị nạn tạm thời ở Nga trong lúc tìm kiếm điểm đến tiếp theo, có thể là tại Nam Mỹ. Trong thời gian qua, Snowden ẩn náu trong sân bay để tránh sự truy bắt của Mỹ, sau khi gây chấn động với tiết lộ về chương trình do thám bí mật quy mô toàn cầu do Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ tiến hành. Washington đã nhiều lần kêu gọi chính quyền Moscow cho dẫn độ Snowden nhưng không thành công. Nhà Trắng chưa có phản ứng về các diễn biến mới nhất. Bên cạnh đó, trước sức ép của dư luận sau các tiết lộ của Snowden, Mỹ vừa cho giải mật một phần tài liệu mật về chương trình nói trên.
 
Theo Thanh niên
 
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm