DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nga chính thức trả đũa Mỹ trong vụ tấn công truyền thông
AP - 22:08 26/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Nga V.Putin vừa ký thành luật sau khi hai viện Quốc hội Nga đã thông qua dự luật liên quan đến cách đăng ký hoạt động của các cơ quan truyền thông nước ngoài tại Nga nhằm trả đũa Mỹ vụ tấn công truyền thông Nga.

Theo đó luật yêu cầu các cơ quan truyền thông đại chúng nhận được tài trợ từ nước ngoài phải đăng ký  với các cơ quan chức năng của Nga với danh nghĩa “cơ quan đại diện nước ngoài”.

Dự luật mới này không chỉ tác động tới các cơ quan truyền thông của Mỹ mà còn nhiều cơ quan truyền thông của các nước khác. Từ giấy tờ, hoạt động … sẽ phải tuân theo quy định là cơ quan đại diện nước ngoài và có những hạn chế, nghĩa vụ  giống như các tổ chức phi lợi nhuận của nước ngoài.  Trước đó, Mỹ đã yêu cầu tập đoàn truyền hìn RT của Nga đóng tại Mỹ phải đăng ký hoạt động như một “tác nhân nước ngoài”. Không chỉ RT mà nhiều tờ báo Nga cũng bị gây khó khăn khi hoạt động tại Mỹ, động thái này đã bị Nga phản đối.

 

AP

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Thái Lan tăng cường kiểm soát truyền thông và mạng xã hội
SKĐS - Ngày 23/11, Thủ tướng nước này Prayut Chan-ocha ra chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát thông tin trên mạng xã hội và truyền thông, đặc biệt là báo mạng.
Bộ Y tế phát động truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh
SKĐS - Sáng 24/10, tại Vĩnh Phúc, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bộ Y tế tổ chức mít tinh phát động các hoạt động truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2017 với chủ đề “Hãy tạo mọi điều kiện thuận lợi để trẻ em gái tạo dựng và phát huy vị thế xứng đáng trong xã hội.”
Tập huấn truyền thông về kháng kháng sinh cho cán bộ y tế
SKĐS - Kháng thuốc kháng sinh là một vấn nạn toàn cầu, trong đó tập trung ở các nước đang phát triển do nhận thức của người dân chưa được đầy đủ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm