DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nga chế tạo Robot dưới lòng biển đánh lừa tàu ngầm
10:26 20/06/2015 GMT+7
Chiếc tàu ngầm robot của Nga đã ra mắt và gây ấn tượng mạnh với công nghệ tiên tiến bậc nhất tại diễn đàn quân sự quốc tế mới đây.

Giới báo chí đưa tin, phương tiện tự động hoạt động dưới nước lớp Glider-T nói trên đã xuất hiện trong diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế mang tên “Lực lượng Quân đội 2015".

Chiếc tàu ngầm robot mới với vẻ bề ngoài trông như ngư lôi này có khả năng vượt biển mà không cần đến hệ thống định vị Glonass. Glider-T có thể hoạt động ở chế độ tự động trong vòng 180 ngày và tự vạch ra lộ trình mà con người không cần phải can thiệp.

Chiếc robot sẽ có thể phát hiện và xác định lớp tàu đi ngang qua bằng cách nhận biết tín hiệu âm thanh của chúng. Ngoài ra, nó sẽ đóng vai trò làm mồi nhử và cản trở thiết bị sóng âm phản xạ của đối phương.

Hình ảnh sơ bộ của Robot tàu ngầm Glider-T

Hơn nữa, nhà phát triển của Glider-T tuyên bố rằng chiếc robot có khả năng tuần tra và tiến hành lấy mẫu nước để xác định mức độ ô nhiễm. Nó cũng có nhiệm vụ chụp lại hình ảnh của các đối tượng trên biển khác nhau.

Phương tiện robot này cũng có thể gửi thông tin đến thiết bị máy tính thông qua modem thuộc hệ thống thông tin di động toàn cầu (GSM), đài phát thanh hoặc truyền thông vệ tinh.

Chiếc Glider-T được phát triển bởi Văn phòng Thiết kế Kompas và được xây dựng dựa trên loại vật liệu nhẹ, vững chắc và chống chịu được nước biển cũng như dầu.

Một động cơ cải tiến sẽ được lắp ráp cho phép Glider-T di chuyển âm thầm dưới nước mà không bị phát hiện bởi các thiết bị dò tìm hiện đại.

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Robot hỗ trợ đối phó với Ebola
SKĐS - Những con robot đã thật sự làm việc tại các khu vực thảm họa. Chúng có thể tiếp cận những địa điểm xa xôi hẻo lánh và nguy hiểm...
Sự kiện lịch sử: Robot Philae thám hiểm sao chổi
SKĐS - Cơ quan vũ trụ châu Âu ESA đã chính thức thông báo, phi thuyền thăm dò không gian Rosetta đã thả robot mang tên Philae xuống bề mặt sao chổi
Robot với những ứng dụng mới trong y học
SKĐS - Robot mềm là một lĩnh vực nghiên cứu mới đang thu hút sự quan tâm từ nhiều chuyên ngành. Nó sử dụng những cấu trúc mềm...
Robot dắt người qua đường gây chú ý ở Đà Nẵng
Nhóm bạn trẻ hy vọng, những sáng tạo của mình sẽ được ứng dụng vào thực tiễn chứ không phải “đắp chăn”.
Robot siêu nhỏ chữa bệnh cho con người
SKĐS - Nhờ thành tựu to lớn của công nghệ nano, trong tương lai con người sẽ cho ra đời những “bác sĩ” robot nano siêu nhỏ,
Robot thăm dò sao Chổi tỉnh giấc sau 7 tháng mất tín hiệu
Robot thăm dò Philae của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) hạ cánh và kẹt trong một vách đá ở sao Chổi 67P/Churyumov-Gerasimenko hôm 12/11/2014 khiến nó không thu đủ năng lượng mặt trời và "ngủ thiếp" đi sau 60 giờ hoạt động.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm