DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nga chế ra thuốc giúp con người sống tới 120 tuổi
18:30 20/12/2014 GMT+7
Các chuyên gia Nga vừa chế tạo được một loại thuốc chống oxy hóa, làm chậm lão hóa, hứa hẹn sẽ giúp con người kéo dài tuổi thọ tới 120 tuổi. Họ đang tiến hành thí nghiệm trên các loài vật sống lâu và miễn dịch tốt như chuột, cá và chó.

Các chuyên gia Nga vừa chế tạo được một loại thuốc chống oxy hóa, làm chậm lão hóa, hứa hẹn sẽ giúp con người kéo dài tuổi thọ tới 120 tuổi. Họ đang tiến hành thí nghiệm trên các loài vật sống lâu và miễn dịch tốt như chuột, cá và chó.

Nhà khoa học Maxim Skulachev thuộc trường Đại học Matxcova cho biết, để đạt được mục tiêu kéo dài tuổi thọ, nhóm nghiên cứu đang thử sử dụng một loại thuốc mới với mục đích tác động tới các ty thể (mitochondria) - cơ quan sản sinh năng lượng của tế bào, vốn bị coi là nguyên nhân dẫn tới quá trình lão hóa, có liên quan đến bệnh đau tim và suy thoái trí não.

Theo ông Maxim Skulachev, chống lại lão hóa thông qua biện pháp tác động này, trên phương diện kỹ thuật là điều hoàn toàn có thể làm được.

Theo An ninh Thủ đô

 

(ANTĐ)

Tin liên quan
Tuổi thọ ngắn đi vì… thuốc lá
SKĐS - Theo Tổ chức Y tế thế giới, số trường hợp tử vong do các bệnh không lây nhiễm chiếm 73% tổng số ca tử vong do bệnh tật và thương tích ở Việt Nam, mà một trong những nguyên nhân quan trọng là do tỷ lệ sử dụng thuốc lá cao.
Con người sẽ sớm đạt tuổi thọ tới 120 tuổi
Blakemore nhấn mạnh 120 năm sẽ là con số “giới hạn tuyệt đối thực sự cho tuổi thọ con người
Kích hoạt gen giúp kéo dài tuổi thọ
SKĐS - Các chuyên gia của Đại học California tại Los Angeles (UCLA, Mỹ) đã kích hoạt một gen duy nhất - AMPK (đóng vai trò kích hoạt khả năng vận động trong cơ thể)
Giảm thời gian ngồi - bí quyết kéo dài tuổi thọ
SKĐS - Theo các nhà nghiên cứu Thụy Điển, giảm thời gian ngồi có thể giúp tăng tuổi thọ của bạn bằng cách giữ cho ADN tươi trẻ.
Chạy bộ giúp kéo dài tuổi thọ
SKĐS - Đại học Tim mạch Mỹ (American College of Cardiology) vừa cho biết: Chạy bộ ít nhất 5-10 phút mỗi ngày có thể giúp giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch và chết sớm.
Sinh con muộn sẽ có tuổi thọ cao
SKĐS - Các nhà khoa học ĐH Y khoa Boston, Mỹ (BUSM) vừa hoàn thành một nghiên cứu mang tên Long Life Family Study.
6 loại thảo mộc và gia vị giúp kéo dài tuổi thọ
Sử dụng các loại thảo mộc và gia vị sau đây cũng được coi là một phương pháp giúp bạn tăng tuổi thọ.
Nụ cười-liều thuốc vô giá tăng tuổi thọ
SKĐS - Nhiều nghiên cứu cho thấy : nụ cười giúp tăng sức khỏe và tuổi thọ của con người . Nụ cười giúp bạn tăng sức khỏe, vui vẻ, giảm đau, phòng tránh được nhiều bệnh và đặc biệt giúp tăng tuổi thọ.
Những đặc điểm tiết lộ tuổi thọ của bạn
SKĐS - Nhiều nghiên cứu khoa học của các nước trên thế giới đã cho biết: ai có những dấu hiệu dưới đây sẽ là người sống thọ hơn nhiều người khác. Nếu bạn đã có một hay nhiều dấu hiệu đó rồi thì cần phát huy, còn nếu bạn chưa có dấu hiệu nào thì bạn hãy tạo cho có để giành lấy tuổi thọ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm