Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov: Cuộc họp mở rộng về tương lai của Syria sẽ có sự tham gia của 20 quốc gia và các tổ chức. Rất nhiều các đối tác đang lảng tránh cuộc đàm phán và tâp trung vào những vấn đề cụ thể (như lên danh sách các tổ chức khủng bố) thay vì kêu gọi sự ra đi của Tổng thống Assad.
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif : Hai vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự của hội nghị Vienna sắp tới. Thứ nhất là xác định rõ các nhóm bị coi là khủng bố, và sau đó thống nhất về cách thức bắt đầu giải quyết khủng hoảng như thế nào.
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Trung Đông Anne Patterson: Chúng tôi biết rằng, mục đích chính của Nga là để bảo vệ chế độ hiện tại. Việc Nga triển khai chiến dịch quân sự ở Syria không thể được dùng để củng cố thêm sức kháng cự của chế độ Assad trước tiến trình chuyển tiếp chính trị.
Trần Hải (theo AFP, Reuters)