DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nga cảm ơn Việt Nam cung cấp trợ giúp nhân đạo chống COVID-19
Hà Anh - 14:22 30/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 29/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam tiếp tục cung cấp trợ giúp nhân đạo cho Liên bang Nga trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Người phát ngôn Zakharova nhấn mạnh, từ khi bùng phát đại dịch COVID-19 tới nay, trên tinh thần hữu nghị và đối tác toàn diện, Chính phủ, các bộ, ngành và nhiều địa phương của Việt Nam đã tặng Liên bang Nga nhiều lô khẩu trang bảo hộ (với tổng số lượng khoảng 1 triệu chiếc) và các thiết bị khử trùng. Toàn bộ số hàng này đã được vận chuyển đến cảng Vladivostok và sẽ sớm được cung cấp cho Tổng cục Bộ tình trạng khẩn cấp Nga tại vùng Primorye sử dụng. Thay mặt Chính phủ Liên bang Nga, bà Zakharova nói: “Chúng tôi bày tỏ sự biết ơn chân thành tới các đối tác Việt Nam vì sự ủng hộ và trợ giúp này”.

Cũng theo người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga, trên tinh thần các thỏa thuận đã đạt được ở cấp cao, Nga và Việt Nam đang xây dựng quan hệ hợp tác chặt chẽ thông qua các cơ quan chuyên môn và các tổ chức của hai bên để chống lại sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Hai nước đang hợp tác hiệu quả tại Trung tâm công nghệ và nghiên cứu khoa học nhiệt đới chung Việt-Nga, cũng như như trao đổi chuyên gia và tăng cường liên kết giữa các cơ quan nghiên cứu khoa học chuyên ngành.

Từ tháng 2 - 5/2020, một nhóm chuyên gia nghiên cứu về virus của Nga đã đến Việt Nam. Nga cũng đã cấp một phòng thí nghiệm di động cho các nhà khoa học Việt Nam để phục vụ cho công tác chẩn đoán các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus. Hiện phía Nga đang xem xét đưa vào sử dụng 500 máy thở lắp ráp tại Việt Nam theo giấy phép của một trong những nhà sản xuất thiết bị y tế hàng đầu thế giới.

Cũng tại buổi họp báo, bà Zakharova đã bày tỏ quan ngại trước những tin tức đáng báo động về tình hình lây lan dịch bệnh COVID-19 trên toàn cầu. Theo bà, cuộc chiến chống đại dịch này đang chậm lại, bất chấp nỗ lực của các nhà dịch tễ học, các chính phủ, toàn thể cộng đồng quốc tế cũng như những tiến bộ đã đạt được trong thời gian qua.

Hà Anh

(Theo Tass)

Tin liên quan
Ứng phó dịch COVID-19: Tại sao phương Tây thua phương Đông?
SKĐS - Thay vì học hỏi kinh nghiệm phòng chống dịch ở các nước Đông Á, các quốc gia phương Tây đã chọn con đường của riêng họ, và kết quả là nhiều nước phương Tây đang chống chọi với đợt dịch mới. Trên báo The Hindubusinessline đã có bài viết lý giải nguyên nhân này.
Bệnh viện Phổi khám sàng lọc lao phòng COVID-19 trong tình hình mới
SKĐS - Bệnh viện Phổi, Phú Thọ đã triển khai hiệu quả công tác khám sàng lọc lao tại bệnh viện cũng như cộng đồng, nhiều người bệnh lao đã được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Giữ vững thành quả đạt được trước diễn biến xấu của dịch bệnh thế giới
SKĐS - Đã 58 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới tại cộng đồng trong khi tình hình dịch bệnh trên thế giới có chiều hướng xấu, số ca mắc đã vượt trên 45 triệu ca.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm