DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nga bắn thành công tên lửa Iskander-M trong tập trận quy mô lớn
09:10 21/09/2014 GMT+7
Nga ngày 20/9 đã bắn thử thành công tên lửa tối tân Iskander-M trong cuộc diễn tập quy mô lớn Vostok-2014 ở vùng Viễn Đông. Đây là lần đầu tiên một vụ thử tên lửa phức tạp như vậy diễn ra tại Quân khu phía đông của Nga.
Tổ hợp tên lửa Iskander-M.
Tổ hợp tên lửa Iskander-M.

Thiếu tướng Michael Matvievskiy, người đứng đầu lực lượng tên lửa và pháo binh của Lực lượng mặt đất của Liên bang Nga, cho hay hoạt động diễn tập bắn tên lửa tổ hợp chiến thuật "Iskander-M" đã được tổ chức tại Quân khu phía đông trong khuôn khổ cuộc diễn tập quân sự Vostok-2014.

Cũng theo quan chức trên, đây là lần đầu tiên tổ chức bắn thử tên lửa phức tạp trên địa bàn quân khu. Theo ông, hai vụ phóng thử đã được tiến hành trong cuộc diễn tập và đều thành công.

Mục đích của cuộc diễn tập là kiểm tra kiểm tra sự phối hợp giữa các sĩ quan và chỉ huy các đơn vị chiến đấu khác nhau, cũng như tăng cường khả năng chỉ huy và kiểm soát của các binh sĩ trong khi thực hiện các nhiệm vụ quan trọng.

Tổ hợp chiến thuật Iskander có tính cơ động cao và khả năng triển khai nhanh, có thể sẵn sàng tác chiến sau 20 phút và bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách xa tới 400 km và chính xác đến 30 cm. nếu cần thiết, tên lửa Iskander cũng có thể được trang bị các đầu đạn hạt nhân.

"Iskander là một trong những vũ khí mạnh nhất, đảm bảo an ninh của chúng ta", Thiếu tướng Matvievskiy nói.

Hệ thống tên lửa hiện đại Iskander đã được quân đội Nga sử dụng từ năm 2006.

Cuộc tập trận chiến lược Vostok-2014 khởi động tại Quân khu phía đông hôm 19/9 và kéo dài tới ngày 25/9.

"Khoảng 100.000 binh sĩ, 1.500 xe tăng, 120 máy bay, 5.000 vũ khí quân sự các loại và thiết bị đặc biệt cùng 70 tàu chiến sẽ tham gia cuộc tập trận", Bộ quốc phòng Nga cho biết.

Các tên lửa chiến thuật và hành trình phóng trên bộ, trên không và trên biển sẽ được thử nghiệm trong cuộc diễn tập, vốn diễn ra tại hơn 20 bãi huấn luyện từ Anadyr ở phía bắc tới Vladivostock ở phía nam.

Các binh sĩ Nga cũng sẽ huấn luyện để bảo vệ khu vực ven biển và các đảo tại Sakhalin, Kamchatka, Chukotka, và khu vực phía nam của vùng Primorsky Kray.

 

(Dân trí)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm