Nga: 28 người mất tích sau vụ tai nạn máy bay ở vùng viễn đông

07-07-2021 1:42 PM | Quốc tế

SKĐS - Máy bay chở 28 người đã bị tai nạn khi chuẩn bị hạ cánh trong thời tiết xấu ở vùng viễn đông của Nga. Giới chức Nga nghi ngại toàn bộ phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay đã thiệt mạng.

Nga lo ngai 28 nguoi chet sau vu tai nan may bay o Nga

Các quan chức Nga cho biết đã tìm thấy những mảnh vỡ của máy bay mất tích ở vùng viễn đông của nước Nga vào ngày 6/7 theo giờ địa phương. Chiếc máy bay Antonov AN-16 được thiết kế dưới thời Xô Viết, chở theo 22 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã biến mất khỏi radar trên bán đảo Kamchatka.

Theo hãng vận tải hàng không Rosaviatsia, công tác cứu hộ gặp khó khăn do địa hình hiểm trở. Các mảnh vỡ máy bay được tìm thấy vào lúc 21h06 đêm ngày 6/7 theo giờ địa phương.  30 nhân viên cứu hộ đã tới hiện trường vụ tai nạn.

"Một phần của thân máy bay được tìm thấy trên bờ biển, phần khác ở dưới mặt nước.", ông Vladimir Solodov, Thống đốc của Kamtachtka cho biết. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. Phát ngôn viên của văn phòng công tố khu vực cho biết, máy bay đang bay từ thủ phủ Petropavlovsk tới thị trấn  ven biển Palana thì mất tín hiệu.

Chính quyền địa phương cho hay đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay cách đường băng dự kiến sẽ hạ cánh 5km. Theo truyền thông Nga, không có dấu hiệu cho thấy có người sống sót sau vụ tai nạn. Bà Olga Mokhireva, lãnh đạo chính quyền địa phương ở Palana cũng có mặt trên chuyến bay.


Gia Bảo
Ý kiến của bạn