DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
New Zealand và Australia chính thức nối lại hoạt động đi lại miễn cách ly giữa hai nước
Hà Anh - 17:22 06/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 6.4, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, từ ngày 19.4 New Zealand sẽ cho phép người Australia đến quốc gia này mà không cần kiểm dịch, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển “bong bóng du lịch” nối lại các chuyến du lịch giữa 2 nước.

Trước đó, mặc dù hầu hết các bang của Australia đã cho phép người dân New Zealand đến quốc gia này mà không cần kiểm dịch trong nhiều tháng, nhưng New Zealand vẫn thực hiện các biện pháp kiểm dịch bắt buộc với nước láng giềng này, với lý do lo ngại về các đợt bùng phát COVID-19. Tuy nhiên, COVID-19 đã được kiểm soát một cách hiệu quả ở cả hai quốc gia, “bong bóng du lịch Trans-Tasman” sẽ là một khởi đầu mới của quá trình phục hồi kinh tế và du lịch giữa 2 nước - Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết.

Một số quốc gia láng giềng khác đã vạch ra kế hoạch mở lại các đường biên giới, nhưng thỏa thuận giữa New Zealand-Australia là một trong những thỏa thuận đầu tiên cho phép đi lại giữa 2 nước mà không cần cách ly. Thủ tướng New Zealand nhấn mạnh: "Thành công của chúng tôi trong việc xử lý và ngăn chặn dịch COVID-19 trong 12 tháng qua giờ đây mở ra cơ hội để kết nối lại với những người thân yêu và nối lại hoạt động đi lại qua biên giới hai nước".

Trong khi đó, Thái Lan đang có kế hoạch thảo luận với Singapore về việc thực hiện "bong bóng du lịch" giữa hai nước nhằm thu hút thêm khách du lịch nước ngoài từ những quốc gia đã có thỏa thuận tương tự với đảo quốc này. Hiện Singapore đã thực hiện "bong bóng du lịch" với Australia và New Zealand. Nếu Singapore đồng ý thực hiện kế hoạch này với Thái Lan, nước này cũng có thể sẽ tiếp nhận thêm cả khách du lịch từ Australia và New Zealand.

Thái Lan cũng đang lên kế hoạch thảo luận "bong bóng du lịch" với các nước ASEAN khác như Việt Nam và Lào – những quốc gia có số ca mắc COVID-19 thấp.

Thái Lan dự định tổ chức thực hiện "bong bóng du lịch" từ ngày 1/10 và Bộ Du lịch và Thể thao nước này cũng lên kế hoạch thu hút thêm nhiều du khách từ Trung Quốc nếu quốc gia đông dân nhất thế giới này cho phép người dân ra nước ngoài. Ngoài ra, Bộ trưởng Phiphat hối thúc các doanh nghiệp du lịch ở Thái Lan thăm dò nhu cầu du lịch Thái Lan của những khách hàng từ Trung Đông.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã đề nghị thiết lập "bong bóng du lịch" với nước này và cả Singapore.

Kể từ ngày 1/4, Thái Lan đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp kiểm soát COVID-19 đối với người nhập cảnh nhằm thúc đẩy du lịch, rút ngắn thời gian cách ly từ 14 ngày xuống còn 10 ngày, đồng thời cho phép người cách ly tham gia nhiều hoạt động hơn. Thời gian cách ly sẽ được giảm xuống còn 7 ngày nếu người nhập cảnh đã được tiêm chủng ngừa COVID-19. Tuy nhiên, những người nhập cảnh từ các nước và vùng lãnh thổ có nguy cơ cao vẫn phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày.

Hà Anh

(Theo BBC)

Tin liên quan
Peru: Mở cửa lại thành cổ Machu Picchu cho khách du lịch
SKĐS - Ngày 25/2, chính quyền tỉnh Cusco (Peru) thông báo Thành cổ Machu Picchu của người Inca - "viên ngọc quý" giúp quốc gia Nam Mỹ này xuất hiện trên bản đồ du lịch thế giới – sẽ được mở cửa trở lại vào ngày 1/3 tới.
Hà Nội vừa phát triển du lịch, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19
SKĐS - Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố có chuyển biến tích cực và cơ bản được kiểm soát, Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị, tổ chức và cá nhân hoạt động du lịch tại Hà Nội tiếp tục thực hiện bảo đảm an toàn trong hoạt động du lịch.
Từ 16 - 18/42021, diễn ra Lễ hội kích cầu du lịch và quảng bá ẩm thực Hà Nội
SKĐS - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 với chủ đề "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội" từ ngày 16 đến 18-4, nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô "An toàn – thân thiện – chất lượng – hấp dẫn".
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm