New Zealand cấm súng trường và súng bán tự động

Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden vừa ban hành quy định sở hữu súng đạn, theo đó sẽ cấm súng trường và súng bán tự động quân dụng trên phạm vi lãnh thổ nước này.

 

Luật sẽ có hiệu lực kể từ ngày 11/4. New Zealand sẽ tiến hành thu hồi vũ khí cấm. Ngoài ra, Thủ tướng  Ardem còn công bố các biện pháp nhằm chấm dứt việc mua bán vũ khí thoải mái ở quốc gia này.

Trước đó 1 tuần, New Zealand  đã rúng động bởi một vụ xả súng đẫm máu nhằm vào 2 thánh đường Hồi giáo khiến 50 người thiệt mạng, hơn 40 người khác bị thương.  Các nhà điều tra cho rằng, kẻ xả súng đã mua được súng một cách hợp pháp và dễ dàng.

 

Cảnh sát New Zealand cho biết đã hoàn tất tiến trình xác định danh tính của toàn bộ 50 nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch 1 tuần trước.

Phát ngôn viên của LHQ cho biết, cơn bão kèm lốc xoáy gây lũ lụt tấn công miền Nam châu Phi đã khiến ít nhất 360 người chết, đây là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong nhiều năm qua ảnh hưởng tới một loạt các quốc gia.

Một chiếc xe bus chở 51 học sinh ở miền Bắc Italia đã bị chính đối tượng lái xe bắt cóc và khống chế để phản đối tình trạng người di cư bị thiệt mạng ở Địa Trung Hải. Lực lượng an ninh Italia đã giải cứu được tất cả học sinh sau khi người lái xe cố tình đốt xe ô tô.

(theo BBC, Reuters, AP)

AP

(the New York Times)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết New Zealand cấm súng trường và súng bán tự động

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT