DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Nếu...!
Cả Nghĩ - 07:24 20/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm hớn hở:

- Gần đây, tỉnh Thanh Hóa đã tinh giản được gần 2.000 cán bộ, công chức, viên chức...

- Vậy 2.000 gia đình có người bị tinh giản... Bài toán này không đơn giản.

- Bộ Công an cũng làm rất quyết liệt, giảm 6 tổng cục; giảm 60 đơn vị cấp cục và tương đương xuống còn hơn 50 cục; giảm gần 300 đơn vị cấp phòng, 20 Sở CS PCCC sáp nhập vào công an tỉnh, thành phố. Công an cấp tỉnh giảm hơn 500 đơn vị cấp phòng và giảm 1.000 đơn vị ở cấp đội. Rồi Lào Cai cũng sáp nhập Sở GTVT và Sở Xây dựng...

- Nghĩa là từng ấy và hơn thế nếu kể cả cấp phó bỗng nhiên bị mất chức, xuống chức mà chả phải vì có khuyết điểm...

- Đúng là chuyện giảm biên, giảm bộ máy là đụng đến con người. Nhất là những người đang giữ chức vụ lãnh đạo sẽ mất đi quyền lợi trực tiếp. Họ không có khuyết điểm nhưng bộ máy cồng kềnh có khuyết điểm thì cũng phải sửa.

- Xem ra chuyện này người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải công tâm và mạnh mẽ trong cải cách.

- Vâng! Xung đột lợi ích của cá nhân với lợi ích chung luôn tồn tại cho nên  bấy nay giảm biên nhưng lại phình biên. Trước đây có Bộ Công Thương, Bộ Y tế sắp xếp, sáp nhập, loại bỏ một số đơn vị, còn lại thì các bộ khác “nguyễn y vân”!

- Nếu cả nước đồng loạt thực hiện cải cách, tinh gọn bộ máy thì sẽ giảm đáng kể biên chế, loại dần những kẻ “sáng vác ô đi tối vác về”, giảm được gánh nặng ngân sách cho quốc gia.

- Nếu mỗi địa phương, bộ ngành giảm từ vài trăm đến vài ngàn người thì bộ máy tinh gọn, giảm chi tiêu ngân sách. Và với bộ máy tinh gọn, được đào tạo bài bản, ứng dụng công nghệ mới vào quản lý điều hành thì sẽ có một nền hành chính hiện đại, hạn chế tối đa tiêu cực...

- Đất nước phải hy vọng vào chữ “nếu” thì buồn quá nhỉ!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm