Nếu mà biết ngượng...

17-04-2009 5:13 PM | Xã hội

Sau khi hớn hở chuyện Chính phủ có chính sách xây nhà ở xã hội cho người nghèo thuê hoặc mua, Hai Phiếm sang ngay nhà Nghĩ tôi:

Sau khi hớn hở chuyện Chính phủ có chính sách xây nhà ở xã hội cho người nghèo thuê hoặc mua, Hai Phiếm sang ngay nhà Nghĩ tôi:

- Phấn khởi quá! Dự án 800 căn hộ cho thuê, thuê mua vừa được khởi công. Hiện thành phố giao cho Sở Xây dựng đưa ra phương án quản lý khai thác, trong quý 3 sẽ hoàn tất. Do vậy, đầu năm 2010 chắc sẽ tiếp nhận đơn mua nhà và xét duyệt.

- Tôi mừng kém gì bác nhưng trong mừng lại có cái lo là nhà ở xã hội sẽ không đến đúng đối tượng mà rơi vào tay người giàu hoặc giới đầu cơ. Quy trình xét chọn sẽ như thế nào để tránh tình trạng “chạy cửa sau” vì giá thuê mua cả căn hộ chỉ có 200 triệu, được trả dần trong khi người nghèo thật sự chắc không thể mua được dù có quy định không được chuyển nhượng tự do, phải bán lại cho nhà nước khi không còn nhu cầu ở.

Hai Phiếm xua tay:

- Thành phố đã có giải pháp rồi. Một quan chức thành phố khi trả lời báo chí đã khẳng định...

- Khẳng định sao? - Nghĩ tôi sốt ruột.

- Không thể có chuyện người đi ô tô, cuộc sống sung túc mà ở nhà xã hội. Tôi tin, người giàu sẽ thấy xấu hổ khi đến ở tại đây.

- Tôi cũng tin như thế, chỉ có điều người đi ô tô, có cuộc sống sung túc nhưng vị quan chức nọ nói tuy không ở nhưng được mua rồi bán lại, trao tay hoặc sang nhượng ăn hoa hồng hoặc nhận quà để xét duyệt...

- Ờ nhỉ, nếu biết ngượng thì đã không có tham nhũng mà Quốc hội phải coi đấy là nội xâm, là quốc nạn. Xem ra giải pháp này khó có tính khả thi quá...         

            Cả Nghĩ


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH