DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
"Nếu Bộ trưởng ở gần thì gia đình cháu đã mang con gà đến cảm ơn"
Nguyễn Hồng - 10:59 09/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trên đây là một trong những dòng thư được chị Phàn Thị Thẩy và chồng là anh Bàn Văn Thiếp, (thường trú tại thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) bố mẹ của cặp song sinh dính liền (đã qua đời) viết thư cảm ơn Bộ trưởng Bộ Y tế, các nhà báo, các nhà hảo tâm và các y bác sĩ đã tận tình giúp đỡ gia đình và hai cháu bé con của anh chị.

Trong bức thư cảm ơn gửi tới Bộ trưởng Bộ Y tế, chị Thẩy viết:

"Cháu tên Phàn Thị Thẩy, 20 tuổi, nhà cháu ở thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, Huyện Vị Xuyên, Hà Giang, cháu là dân tộc Dao. Tháng 7/2016 cháu ra BVĐK huyện Vị Xuyên, được các y bác sĩ mổ cho cháu, cứu cháu và hai con của cháu. Hai con của cháu bị dị dạng dính vào nhau.

Các bác sĩ cùng Bộ trưởng, cùng xã hội giúp đỡ đưa con cháu về Hà Nội chữa bệnh. Do bệnh hiểm nghèo các con cháu đã mât. Mấy ngày nay ở quê cháu nhân dân ca ngợi Bộ trưởng Bộ Y tế, bác sĩ nhiều lắm, cháu thì không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn mọi người. Nhân dân ở quê cháu chỉ mong Bộ trưởng và các y bác sĩ làm tốt hơn nữa và mong có nhiều người tốt.

Cháu cảm ơn nhiều lắm, vì Bộ trưởng ở xa quá, nếu mà Bộ trưởng ở gần thì cháu và gia đình đã mang con gà, rượu đến cảm ơn Bộ trưởng".

Bức thư chị Thẩy và gia đình viết gửi cảm ơn Bộ trưởng Bộ Y tế, các nhà báo và các nhà hảo tâm (ảnh N.H)

Trước đó, như báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoeodoisong.vn) đã đưa tin, ngày 13/7, chị Phàn Thị Thẩy đến BVĐK huyện Vị Xuyên để sinh con, tại đây chị đã được các bác sĩ mổ cấp cứu và lấy ra song thai dính liền từ ngực trở xuống. Do tình trạng sức khỏe của hai cháu yếu phải chuyển xuống Hà Nội nhưng hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nên các bác sĩ BVĐK huyện Vị Xuyên, trong đó có BSCK I Nguyễn Ngọc Chung, Phó Giám đốc BV và hai nhân viên BV đã ra chợ kêu gọi tiền để ủng hộ gia đình anh chị, đồng thời lãnh đạo BVĐK Vị Xuyên đã  ngay lập tức liên lạc với lãnh đạo Sở Y tế Hà Giang, BV Việt Đức  để giúp đỡ hai cháu.

Đồng thời, hai cháu và gia đình cũng nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng đã trực tiếp đến thăm, động viện tinh thần gia đình. Bên cạnh đó, gia đình anh chị cũng nhận được sự quan tâm của xã hội, các nhà báo và nhà hảo tâm. Nhưng tiếc thay, mặc dù đã được các bác sĩ hết lòng cứu chữa nhưng do sức khỏe và bệnh tình của các cháu quá nặng, các cháu đã không qua khỏi.

Để tỏ lòng biết ơn đến Bộ trưởng và các nhà hảo tâm, các nhà báo trong thời gian qua đã giúp đỡ và hỗ trợ gia đình, thông qua Báo Sức khoẻ và Đời sống, chị Thẩy và gia đình đã gửi lời cảm ơn đến các nhà báo, các y bác sĩ, các tổ chức xã hội đã giúp đỡ gia đình chị.

Nguyễn Hồng

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm