DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nếu bạn mắc những loại bệnh sau thì không nên lái xe
09:23 31/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu bạn mắc những loại bệnh sau thì không nên lái xe

1. Bệnh hen Suyễn:

Nếu bạn mắc bệnh Hen suyễn thì không được ngồi lâu trong máy lạnh, và nếu hít phải nhiều khói bụi đều dễ gây kích thích, co thắt phế quản gây khó thở, không làm chủ được tay lái, dễ gây nguy hiểm cho chính người lái xe và những người khác trên xe. Ngoài ra khi bạn sử dụng thuốc giãn phế quản có thể bị tác dụng phụ của thuốc này là run tay nên cũng không an toàn khi lái xe.

 

2. Bệnh về Tim

Nếu bạn bị bệnh suy tim, thì việc ngồi lái xe lâu, mệt mỏi sẽ dễ gây suy tim cấp, gây ứ trệ tuần hoàn phổi, gây phù phổi, khó thở.

Người bị rối loạn nhịp tim thường xuyên khi lái xe lâu, mệt mỏi sẽ làm bùng phát những cơn rối loạn nhịp, tim đập không đều dễ gây tắc mạch não, đột quỵ, ngưng tim. Người bị rối loạn không thường xuyên như cơn rung nhĩ, cơn nhịp nhanh kịch phát, rung thất, ngoại tâm thu cũng dễ gây ngưng tim khi ngồi lâu, mệt mỏi. Ngồi lái xe lâu, gây mệt mỏi cũng là yếu tố thuận lợi để những người mắc bệnh mạch vành dễ khởi phát nhồi máu cơ tim cấp (còn gọi là đột quỵ tim).

3. Bệnh về thần Kinh

Bệnh động kinh khi ngồi lái xe lâu, mệt mỏi cũng dễ dẫn đến những cơn động kinh. Khi đó người bệnh sẽ có cơn co giật hoặc co cứng cơ, hoặc mất ý thức thoáng qua sẽ rất nguy hiểm khi đang lái xe. Những người có bệnh lý đột quỵ: tiền sử có những cơn thiếu máu thoáng qua hoặc tê yếu nửa người, hoặc từng bị đột quỵ nhẹ (yếu chân, yếu tay...) một lần nhưng vẫn sinh hoạt bình thường đều dễ bị tái phát đột quỵ nhồi máu não hay xuất huyết não tái phát. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn mắc chứng bệnh về tim mà đi

Những người lái các loại phương tiện giao thông đường bộ có động cơ nói ở điều I, nếu mắt bị một trong bảy trường hợp dưới đây thì không được lái:

4.  Bênh về mắt:

Nếu mắt bạn nằm trong những trưởng hợp sau thì không được phép lái xe :

-  Mắt đeo kính cận thị quá 7 dioptries

-  Mắt đeo kính viễn thị quá 7 dioptries

-  Mắt đeo kính loạn thị quá 4 dioptries

- Thị trường bị thu hẹp (rétrécissement du champ visuel) quá 20 độ.

-  Mắt bị quáng gà (hémeralogie) hoặc bị loạn sắc (daltonisme).

Theo Carmudi

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm