Netizen liên tục đòi "sao kê", và đây là cách Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng đáp trả

05-09-2021 8:33 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Câu chuyện Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng bị tố ăn chặn tiền từ thiện vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Drama Đàm Vĩnh Hưng bị tố ăn chặn 96 tỷ tiền từ thiện liệu có tạm làm chúng ta quên đi ám ảnh COVID-19?Drama Đàm Vĩnh Hưng bị tố ăn chặn 96 tỷ tiền từ thiện liệu có tạm làm chúng ta quên đi ám ảnh COVID-19?

SKĐS - Vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị tố cáo ăn chặn 96 tỷ đồng tiền từ thiện tiếp tục có những diễn biến kịch tính, căng thẳng, nghẹt thở như phim bom tấn.

Lùm xùm từ thiện đưa từ khóa "sao kê" lên ngôi

Ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng đang đứng trước những sóng gió bởi một nữ streamer gần đây tố cả hai ăn chặn tiền từ thiện, số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng. 

Trước một số tiền lớn, lại là để phục vụ việc làm thiện nguyện nên cộng đồng mạng càng có lý do "quan tâm" hơn đến Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng.

Lùm xùm từ thiện của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và làn gió mát của ngành văn hóa - Ảnh 1.

Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên trong một lần làm từ thiện.

Cả hai ca sĩ kể trên đều đã lên tiếng phủ nhận những lời tố cáo, soi mói của cư dân mạng về tiền từ thiện đã quyên góp được. Thủy Tiên cùng chồng là cựu tuyển thủ Lê Công Vinh khẳng định không lấy một xu mọi người gửi vào tài khoản ủng hộ đồng bào miền Trung năm ngoái. 

Cặp đôi nhấn mạnh: "Chúng tôi không bao giờ lấy những đồng tiền không phải của chúng tôi. Vợ chồng tôi không làm gì sai nên không việc gì phải sợ".

Lùm xùm từ thiện của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và làn gió mát của ngành văn hóa - Ảnh 2.

Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng gần đây bị tố ăn chặn 96 tỷ tiền từ thiện.

Đàm Vĩnh Hưng thì lâu nay vốn là một "tay chơi thứ thiệt", không bao giờ đứng im để người ta muốn nói gì thì nói. Phản ứng đầu tiên của giọng ca Hello với người tố cáo mình là có tiếng nói đanh thép, gay gắt, "chơi đến cùng" với người tố cáo mình. Khi mọi việc đến cao trào, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định đem câu chuyện bị tố ăn chặn số tiền 96 tỷ đồng từ thiện ra tòa để giải quyết, vừa để lấy lại thanh danh cũng như cho dạy cho nữ streamer một bài học.

Không biết lùm xùm tiền từ thiện của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng sẽ đi đến đâu, kết quả thực hư thế nào nhưng nhắc đến hai ca sĩ này, netizen đồng loạt réo lên cụm từ "sao kê, sao kê!". Bỏ qua những giải thích, phân trần, đôi co của các bên, netizen chỉ mong Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng hãy sao kê tài khoản đã công bố để mạnh thường quân, người dân chuyển khoản vào rồi công bố trước dư luận.

Lùm xùm từ thiện của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và làn gió mát của ngành văn hóa - Ảnh 3.

"Sao kê" là từ khóa hot khi cộng đồng mạng bình luận về lùm xùm tiền từ thiện của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng.

"Cây ngay không sợ chết đứng", netizen cho rằng nếu cả hai minh bạch, sử dụng tiền từ thiện đúng mục đích, không ăn chặn thì sao kê hết ra, có cả hàng thùng giấy A4 thì mọi người cũng sẵn sàng xem đến tờ cuối cùng. Những người hoài nghi cả hai ca sĩ cho rằng, "sao kê" chính là bằng chứng cụ thể, xác đáng nhất để họ tin Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng nói riêng và các nghệ sĩ làm từ thiện nói chung trong sáng!?

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và chiến thuật mới để minh oan

Thủy Tiên từng khóc nức nở trên buổi livestream vừa qua khi bị réo tên ăn chặn tiền từ thiện. Lời qua tiếng lại, cộng đồng mạng tiếp tục "chĩa" ánh mắt về giọng ca Giấc mơ tuyết trắng. 

Mới đây, Thủy Tiên đau lòng chia sẻ: "Mình cứ nghĩ bạn bè, người thân quen, fan ruột, thậm chí họ hàng là những người hiểu thương và tin mình nhất. Sau những dẫn dắt xuyên tạc cắt ghép sai sự thật chỉ từ những nick ảo vô danh trên mạng được share đi họ tin mình ăn chặn thiệt luôn. Phải chi là người ngoài xa lạ chả quen biết nhau thì mình không đau lòng. Cuộc đời con người ta phải nên trải qua những lần như thế để nhìn thấu hồng trần".

Lùm xùm từ thiện của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng và làn gió mát của ngành văn hóa - Ảnh 4.

Công Vinh vừa lên tiếng nói thay Thủy Tiên sẽ minh bạch tất cả tiền từ thiện sau giãn cách xã hội.

Tiếp tục đứng ra bảo vệ vợ, cựu tuyển thủ Lê Công Vinh vừa lên tiếng cho biết, hai vợ chồng đang phải thực hiện nghĩa vụ của công dân lúc này đó là ở nhà chống dịch.

"Sau 15/9 sẽ bớt giãn cách không lâu nữa đâu. Chúng tôi sẽ ra ngân hàng sao kê đầy đủ và livestream cho tất cả mọi người cùng theo dõi, không sao kê online vì chúng tôi là người thật việc thật, ngay sau đó bản link sao kê online sẽ được up lên công khai để mọi người cùng theo dõi. Đến lúc đó sự thật đã được sáng tỏ, mọi người muốn phán xét, hay muốn làm bất cứ điều gì mà mình muốn thì cũng chưa muộn mà đúng không?", Lê Công Vinh nhấn mạnh.

Thủy Tiên vừa bị tố ăn chặn 42 tỷ đồng tiền từ thiện, Lê Công Vinh cũng lập tức đăng  các giấy tờ giấy xác nhận có mộc đỏ chính quyền, ngân hàng cùng dự án Nhà chống lũ là thật, nhân chứng vật chứng đầy đủ lên trang cá nhân. "Như thế mà mọi người còn không tin, lại đi tin những lời xuyên tạc vô căn cứ trên mạng xã hội", số 9 của đội tuyển bóng đá Việt Nam một thời chia sẻ.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, giọng ca Bình minh sẽ mang em đi cũng vừa có "vài dòng ngắn gọn" liên quan đến việc bị tố ăn chặn tiền từ thiện. Nam ca sĩ cho biết: "Như đã tuyên bố, Hưng sẽ không đôi co, nói qua nói lại vì không cần thiết và không phù hợp trong lúc cả nước đang vất vả chống dịch".

Lùm xùm Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng ăn chặn tiền từ thiện và làn gió mát  - Ảnh 7.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết đang tập trung ráo riết cho vụ kiện

Đồng thời, Đàm Vĩnh Hưng cho biết đang tập trung ráo riết cho vụ kiện. Tất cả những clip linh tinh mà mọi người đang xem là giả mạo và cắt ghép từ những livestream của Hưng và Vũ Hà từ 4 tháng trước. Thậm chí là từ nhiều năm trước.

Ca sĩ Tình ơi xin ngủ yên nói với mọi người "đừng để kẻ xấu dẫn dắt mình đi theo ý họ nhé! Hãy thật bản lĩnh và quan sát kỹ" và "Đàm Vĩnh Hưng không bao giờ có ý định thỏa hiệp với cái ác và bịa đặt, vu khống làm ảnh hưởng thanh danh của mình".

"Cơn gió mát" của ngành văn hóa

Khi lùm xùm tiền từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên đang có những diễn biến ngày một kịch tính, làm xôn xao dư luận thì mọi người lại đón nhận một "cơn gió mát". Đó là Bộ VH-TT&DL đã soạn thảo xong và đang lấy ý kiến dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật (3 chương và 11 điều).

Lùm xùm Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng ăn chặn tiền từ thiện và làn gió mát  - Ảnh 8.

Bộ Quy tắc ứng xử người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật của Bộ VH-TT&DL đang trong quá trình lấy ý kiến (Ảnh minh họa)

Một điểm đáng chú ý liên quan đến ứng xử của nghệ sĩ trên mạng xã hội, dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử đưa ra quy tắc trong công tác xã hội, nghệ sĩ phải có trách nhiệm: Công khai, minh bạch thông tin trong các hoạt động xã hội, tích cực đóng góp cho cộng đồng và tạo ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân. Phát huy uy tín cá nhân để lan tỏa các giá trị nhân văn, những việc làm tốt, hình ảnh đẹp, hành vi ứng xử văn hoá trong xã hội đến cộng đồng.

Bên cạnh đó nghệ sĩ phải trung thực trong phát ngôn, bày tỏ và chia sẻ quan điểm, không sử dụng ngôn ngữ phản cảm, trái thuần phong mỹ tục khi tham gia hoạt động báo chí, truyền thông và mạng xã hội. Khi tham gia hoạt động quảng cáo, nghệ sĩ phải đảm bảo truyền đạt thông tin trung thực, chính xác, rõ ràng về cộng dụng, tính năng của sản phẩm, hàng hoá đúng quy định của pháp luật về quảng cáo.

Theo Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông, bộ quy tắc là khung ứng xử, không phải quy phạm pháp luật. Ngoài ra, bộ quy tắc là cái khung để nghệ sĩ biết tiết chế, ứng xử có văn hóa với nhau, các ngôi sao giải trí cũng phải nhìn vào đấy, nhìn lại mình.


Hoa Quỳnh
Ý kiến của bạn