DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nepal: Di sản văn hóa nhân loại chỉ còn là đống đổ nát
07:00 30/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quỹ Tiền tệ Quốc tế thông báo phối hợp với Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á ...

Quỹ Tiền tệ Quốc tế thông báo phối hợp với Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á và nhiều tổ chức để thẩm định hậu quả động đất ở Nepal và xác định cách thức cứu trợ tốt nhất. Ngoài thiệt hại về người, nghiêm trọng nhất là về di sản văn hóa nhân loại.

Tháp Dharahara được xây dựng năm 1832, sau đó được trùng tu sau động đất lớn năm 1934. Trên đỉnh tháp có đền thờ thần Shiva của Ấn Độ giáo. Durbar là quảng trường các hoàng cung ngày trước, được triều đại Malla xây dựng từ thế kỷ XII đến thế kỷ XVIII, bao gồm quần thể các di tích, công trình kiến trúc cổ, cung điện, tượng thần.

Quảng trường được đưa vào danh sách di sản nhân loại của UNESCO. Các di tích ở đây đã biểu thị cho trạng thái cộng sinh duy nhất của Ấn Độ giáo, Phật giáo và phái Mật tông. Sau động đất ngày 25/4, nhiều di tích chỉ còn là đống gạch đá.

Sau dư chấn ngày 26/4, thêm nhiều vụ tuyết lở xảy ra tại núi Makalu (núi Everest). Nhiều máy bay trực thăng đã bay đến hiện trường. 17 thi thể được tìm thấy và có 61 người bị thương.

GH (Theo CNN)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm