DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nền tảng kỹ thuật số y tế trực tuyến hàng đầu châu Á đã về Việt Nam
14:00 12/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, Công ty TNHH Novartis Việt Nam đã ứng dụng nền tảng Docquity trong việc kết nối và chia sẻ kiến thức y khoa cho các nhân viên y tế tại Việt Nam. Docquity cũng là là một trong các cộng đồng y học trực tuyến lớn hàng đầu châu Á tính đến thời điểm hiện tại.

Đây là một nền tảng chia sẻ và cung cấp các hoạt động cập nhật kiến thức liên tục chất lượng cao cho đội ngũ y, bác sĩ; đồng thời là một diễn đàn thảo luận an toàn để các tổ chức Y tế chia sẻ các chương trình giáo dục và khóa học.

Trong phạm vi hợp tác, Novatis sẽ làm phong phú thêm những nội dung có sẵn thông qua hợp tác cùng các tổ chức y tế để thực hiện các hội thảo trực tuyến (trên Zoom, MS, v.v) và chia sẻ các liên kết này trên nền tảng Docquity. Tại hội thảo, diễn giả sẽ chia sẻ và cập nhật các chẩn đoán và phương pháp điều trị mới nhất có thể áp dụng trong thực hành lâm sàng. Về phía mình, Docquity sẽ cung cấp các kênh riêng biệt cho từng nhóm điều trị khác nhau như đa khoa, nội khoa, lão khoa, thận học, v.v.

Novartis là đơn vị y tế tiên phong ứng dụng nền tảng Docquity tại Việt Nam

Không dừng lại ở đó, người xem còn có thể nhận xét và chia sẻ ý kiến của mình thông qua các bình luận, trao đổi trực tiếp khi hội thảo diễn ra. Hơn nữa, các buổi hội thảo cũng sẽ được ghi hình và phát lại dưới dạng video trên nền tảng Docquity, giúp các bác sĩ, chuyên gia y tế có thể xem lại nhiều lần.

Chia sẻ về ý nghĩa của việc ứng dụng nền tảng Docquity trong ngành y tế, ông Amitabh Dube, Giám đốc Quốc gia của Novartis Việt Nam, cho biết: “Sự hợp tác giữa Novartis và Docquity sẽ góp phần vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực y tế cũng như là một bước tiến giúp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu trở thành một quốc gia công nghệ.”. Ông cũng cho biết thông qua việc hợp tác cùng Docquity, Novartis mong muốn xây dựng một hệ sinh thái trong lĩnh vực y tế nhằm mục đích mang lại các giải pháp y tế tốt hơn, góp phần giải quyết những thách thức còn đang bỏ ngõ.

Novartis xây dụng các nội dung chương trình theo từng chuyên khoa điều trị

Được thành lập vào năm 2015, Docquity đang hợp tác chặt chẽ với các tổ chức y tế của nhiều quốc gia khu vực Đông Nam Á và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nền y học các nước này. Cụ thể, tại Indonesia, Docquity đã kết hợp cùng Bộ Y tế tổ chức các chương trình cập nhật kiến thức chuyên ngành cho hơn 85.000 bác sĩ, y tá và sinh viên y khoa. Hơn nữa, Docquity cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo và kêu gọi các tình nguyện viên y tế tham gia phòng, chống đại dịch COVID-19, giúp các cơ sở y tế giảm thiểu tình trạng quá tải khi số ca mắc bệnh ngày càng gia tăng.

Docquity đã và đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nền y học các nước khu vực châu Á (ảnh minh họa)

Hợp tác với Docquity là bước khởi đầu hứa hẹn cho một lộ trình đầy triển vọng mà Novartis đang hướng đến, đáp ứng nhu cầu ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực y tế, nhất quán với chính sách của nước ta trong công cuộc số hóa và chuyển đổi số ngành dược.

Thông tin về Novartis Việt Nam

Đầu năm 2020, Công ty TNHH Novartis Việt Nam đã chuyển đổi thành công sang loại hình doanh nghiệp nhập khẩu thuốc có vốn đầu tư nước ngoài và đang thực hiện hoạt động nhập khẩu trực tiếp. Thông qua những cam kết dài hạn, Novartis đang hỗ trợ hệ thống y tế và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Novartis là công ty dẫn đầu về thuốc phát minh ở nhiều lĩnh vực điều trị như: Ung thư, tim mạch (cao huyết áp, suy tim, đái tháo đường), hô hấp (hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD), nhãn khoa, giảm đau, thần Kinh, da liễu và miễn dịch, liệu pháp điều trị bằng tế bào và gene v.v... Novatis cũng dẫn đầu về mảng thuốc tên gốc chất lượng cao thông qua nhánh Sandoz và là một trong những nhà tài trợ lớn trong lĩnh vực thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam.

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm