DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nên ngủ trưa, vì sao?
10:32 27/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do đặc thù của công việc, tôi không có thời gian ngủ trưa. Nghe nói nếu ngủ trưa được sẽ rất tốt cho sức khỏe. Xin hỏi bác sĩ vì sao ngủ trưa quan trọng như vậy?

Trần Quý Dương (Hà Nội)

Do nhu cầu công việc, nhậu nhẹt nên số lượng người ngủ trưa rất ít, nhất là người làm việc bàn giấy, văn phòng. Thế nhưng khoa học đã chứng minh nếu bạn ngủ trưa đúng, đủ và khoa học thì đó là biện pháp hữu hiệu, rất có lợi cho sức khỏe. Một giấc ngủ ngắn chừng 15 - 30 phút mỗi buổi trưa sẽ giúp chúng ta loại bỏ cảm giác buồn ngủ, chán chường, giúp tinh thần sảng khoái cho cả một buổi chiều. Ngoài ra, giấc ngủ trưa cũng giúp cải thiện trớ nhớ, tăng cường óc sáng tạo và sự tập trung, đặc biệt cân bằng lại hoạt động của não bộ và giảm stress. Tuy nhiên, bạn phải ngủ đúng cách, đừng tùy tiện gục đầu trên mặt bàn để ngủ, như thế sẽ bị ảnh hưởng đến hô hấp, đến mắt, đau hai bả vai… và như thế sẽ phản tác dụng của giấc ngủ trưa. Một lưu ý nữa cũng không nên ngủ trưa khi bạn nạp quá nhiều năng lượng, ăn quá no và nhiều chất béo. Tốt nhất hãy bắt đầu giấc ngủ sau khi ăn 15 phút.

BS. Xuân Thanh

Tin chân bài
Uống cà phê có thể giúp ngăn ngừa 3 bệnh nguy hiểm
SKĐS - Uống cà phê đã trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người nhất là vào buổi sáng. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng bạn không nên uống quá nhiều cà phê vì nó có thể gây hại cho sức khỏe.
Những nguyên liệu “gây tranh cãi” từng được dùng để bào chế vắcxin
SKĐS - Nhờ vắcxin con người ít mắc bệnh hơn. tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, khoa học đã dùng tới nhiều loại vật liệu khác nhau, trong đó có cả nguyên liệu “xưa nay hiếm” vừa được tạp chí trực tuyến Activistpost.com (APC) của Mỹ cập nhật.
Phẫu thuật dùng robot cắt nốt đơn độc ở phổi
SKĐS - Một ca phẫu thuật giúp loại bỏ nốt đơn độc ở phổi phải với sự trợ giúp của robot đã được thực hiện thành công cho một người đàn ông 56 tuổi.
Tác hại của mạng xã hội và sức khỏe
SKĐS - Suốt hơn một thập kỷ vừa qua, mạng xã hội đã và đang gây ra những thay đổi lớn lao trong cách thức con người tương tác và giao tiếp với nhau.
Xử trí say rượu
SKĐS - Trong gia đình tôi, từ chồng đến các con đều uống rượu, nhiều bữa say nôn ói nhiều, khiến tôi lo lắng, nhưng không biết xử trí như thế nào.
Kỹ thuật phẫu thuật dao Gamma trong đau thần kinh V
SKĐS - Người nhà tôi được chẩn đoán đau thần kinh sinh ba, điều trị thuốc không đáp ứng nên bác sĩ khuyên là nên dùng dao gamma phá hủy thần kinh sinh ba.
Hư khớp do… tập luyện thể thao
SKĐS - Nhiều người còn trẻ nhưng bị thoái hóa khớp mà không hiểu tại sao. Khi đi khám bệnh, họ mới biết nguyên nhân là do tạp luyện thể thao không đúng cách.
Tăng men gan- cần cẩn trọng khi dùng thuốc
SKĐS - Gan là cơ quan đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng trong cơ thể, trong đó có nhiệm vụ chuyển hóa các chất. Chính vì vậy, gan có rất nhiều các loại men khác nhau để xúc tác các phản ứng sinh hóa trong cơ thể. Men gan gia tăng bất thường khi tế bào gan bị ảnh hưởng. Men gan có thể tăng trong nhất thời (ảnh hưởng nhẹ) nhưng cũng có thể tăng đột biến, kéo dài nếu tế bào gan tổn thương nghiêm trọng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm